1. Blogging

Bé trai kẹt 5 ngày dưới giếng sâu vẫn còn sống

Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

MOROCCOGiới chức cho biết bé trai 5 lô gan  tuổi kẹt dưới giếng sâu có dấu hiệu sự sống và lực lượng cứu hộ đã tiến gần hơn vị trí của bé.

Tính đến sáng nay, lực lượng cứu hộ Morocco lô gan  chỉ còn cách giếng 2 mét, nhưng tiến trình bị cản trở do một tảng đá lớn. Đến giữa trưa, tảng đá đã được xử lý xong, giúp lực lượng cứu hộ tiến gần hơn đến vị trí Rayan, 5 tuổi, đang bị mắc kẹt.

Một quan chức tại hiện trường cho biết Rayancó dấu hiệu sự sống. Trước đó, giới chức không cho biết tình trạng của Rayan, dù đã đưa oxy, thức ăn và nước uống xuống cho bé.

 

Lực lượng cứu hộ cũng đặt một camera qua lô gan  miệng giếng để theo dõi cậu bé. Khalid, cha của Rayan, nói rằng thông qua camera, cháu của anh đã thấy Rayan ăn. Anh cũng rất cảm động trước sự lo lắng, quan tâm của người dân cả nước với con trai mình.

 

“Nhiều người không ngủ, họ thức cùng chúng tôi lô gan  và tôi biết ơn họ vì điều đó”, Khalid nói với phóng viên hôm 3/2

Lực lượng cứu hộ sử dụng máy xúc và các thiết bị khác để giải cứu Rayan hôm nay sau khi xác nhận bé còn sống. Ảnh: AFP.

Lực lượng cứu hộ sử dụng máy xúc và các thiết bị lô gan  khác để giải cứu Rayan hôm nay sau khi xác nhận bé còn sống.

Rayan rơi xuống giếng cạn trong ngôi làng Ighrane hẻo lánh ở tỉnh Chefchaouen, phía bắc quốc gia Bắc Phi từ chiều 1/2 và mắc kẹt kể từ đó. Miệng lô gan  giếng có đường kính 45 cm, quá hẹp để nhân viên cứu hộ có thể chui xuống tiếp cận cậu bé.

Nỗ lực khoét rộng miệng giếng cũng quá rủi ro do khu vực này chủ yếu là đất pha cát, lẫn nhiều đá, gây nguy cơ sạt lở cao, nên lực lượng cứu hộ quyết định sử dụng 5 máy xúc đào dọc sườn đồi song song với giếng để tìm cách cứu cậu bé.

Chiến dịch giải cứu Rayan tạo làn sóng đồng cảm trên mạng. Hashtag #CứuRayan bằng tiếng Arab được chia sẻ khắp khu vực Bắc Phi. Achraf Hakimi, cầu thủ người Morocco kiêm ngôi sao đội bóng đá Paris Saint-Germain, chia sẻ câu chuyện cùng biểu tượng chắp tay cầu nguyện. Riyad Mahrez, cầu thủ người Algeria của đội Manchester City cũng chia sẻ hình ảnh của Ranyan trên Facebook kèm hashtag “Hãy vững tin”.

Rất nhiều người hiếu kỳ đã kéo tới hiện trường để chứng kiến nỗ lực giải cứu. Nhiều tình nguyện viên cũng có mặt ở đó để giúp đỡ giới chức

Y bác sĩ đang túc chực chờ kiểm tra sức khỏe Rayan ngay khi cậu bé được đưa lên. Một trực thăng đang chờ sẵn gần đó để chuyển Ryan tới bệnh viện nhanh nhất có thể. Giai đoạn cuối cùng của nhiệm vụ giải cứu là nguy hiểm nhất đối với cả Rayan và những người cứu hộ.

 Theo Vnexpress

 

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe