1. Health

Bệnh lậu mãn tính là gì? Phương pháp chữa trị?

Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

 Phần lớn bệnh tật thường gặp là bệnh lậu tính toán, không có biểu tượng chứng chỉ và cấp nhiều chứng chỉ biến cho bệnh nhân, do đó bệnh nhân cần được chẩn đoán và điều chỉnh sớm để hạn chế tối đa các chứng chỉ biến thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ” Bệnh lậu mãn tính là gì và nó có thể chữa khỏi hay không ” nhé!

1. Bệnh lậu mãn tính là gì?

Bệnh lậu là bệnh nhiễm khuẩn do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, đây là bệnh lý nhiễm khuẩn truyền qua đường tình dục, thường gặp ở lứa tuổi thanh niên đang hoạt động tình dục, đôi khi có thể gặp ở trẻ sơ sinh do nhiễm nhiễm từ mẹ bị nhiễm vi khuẩn lậu.

Bệnh được chia làm 2 loại là bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính, trong đó bệnh lậu cấp tính thường có các hình dạng chứng chỉ như tiểu buốt, tiểu ra mồ hôi, … Tuy nhiên nếu được chẩn đoán và điều trị sớm thì lậu điều trị sẽ trở thành nên đơn giản.

Bệnh lậu cấp tính nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ chuyển sang bệnh lậu tính, chứng chỉ bệnh lậu thường không rõ ràng và có khả năng phát lại nhiều lần. Trong giai đoạn này, vi khuẩn lậu đã phát triển mạnh, nó không gây khó khăn trong công việc mà còn gây thương tích cho bộ phận sinh dục và khả năng sinh ra của nữ giới và nam giới.

Đối với những người bệnh lậu mãn tính, bệnh phẩm cần được nuôi cấy trong môi trường thạch có CO2 để có thể xác định. Nguồn bệnh duy nhất là những bệnh nhân mắc bệnh lậu. Khi quan hệ tình dục, sử dụng khăn tắm hoặc quần áo chung với những bệnh nhân nhiễm lậu thì người còn lại có nguy cơ rất cao cũng sẽ bị nhiễm vi khuẩn lậu.

2. Bệnh lậu có lây nhiễm không?

Nhiều người không biết bệnh lậu có lây nhiễm nhưng không trên thực tế, bệnh lậu, dù cấp tính hay toàn tính đều có tính chất lây lan, khoảng 90% lây nhiễm là do quan hệ tình dục. Sau khi quan hệ với bạn tình yêu với bệnh lậu, vi khuẩn lậu sẽ bám vào màng tế bào biểu hiện trụ của đường tiết niệu, do đó người làm lành sẽ bị nhiễm bệnh rất nhanh sau khi quan hệ tình dục.

Bệnh lậu tính toán có thể truyền từ mẹ sang con, nguyên nhân là do mẹ bị bệnh lậu không được xử lý và điều trị sớm trong quá trình mang thai, khi đẻ thai sẽ chui qua đường sinh dục và sẽ bị dây lậu vào mắt trẻ sơ sinh khi sinh ra khỏi mắt do lậu.

3. Triệu chứng của lậu mãn tính

“Bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, bệnh lậu cấp tính nếu không được điều chỉnh hoặc không được làm đúng cách thì sau 1 tháng, bệnh sẽ chuyển sang bệnh lậu tính.

Triệu chứng lậu ở nam giới bao gồm:

 • Tiểu buốt nhẹ, tiểu khó, tiểu rắt hoặc nổi hạch ở các chứng khoán thường thấy ở nam giới khi bị bệnh lậu tính toán. Khi đi tiểu bệnh nhân có cảm giác bỏng rát hoặc kèm theo đặc biệt là màu trắng hoặc màu vàng bám trên dương vật quy đầu.
 • Nam giới hạn xuất tinh về đêm và có cảm giác đau khi dương vật cương cứng.
 • Niệu đạo bị biến dạng và thường có mô phỏng như nhựa chảy ra ở lỗ hổng, đặc biệt là buổi sáng sớm.
 • Thường đi kèm chứng khoán như lưng đau, mất cảm giác ở phần sinh học, trong phần kèm theo dịch thuật.

Đối với nữ giới: Triệu chứng bệnh lậu ở nữ thường không rõ ràng buộc, đa phần không có bất kỳ chứng chỉ nào, chỉ một số ít bệnh nhân có hiện tượng khí hư màu vàng hoặc mất cảm giác ở vùng sinh dục. Do đó, phụ nữ cần quan tâm đến trạng thái sức khỏe của bản thân để có thể phát hiện, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh lậu. Một số biểu hiện của nữ giới khi bị bệnh lậu tính toán bao gồm:

 • Dịch âm đạo bất thường có màu trắng hoặc vàng nhạt
 • Khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục bệnh nhân cảm thấy đau
 • Bệnh nhân thường bị đau và đau lưng, một số trường hợp nặng và có hiệu ứng cao
 • Xuất âm thanh huyết áp bất thường khi không hành kinh

Bệnh lậu tính toán ở nữ giới nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh như viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm partition, mang thai ngoài tử cung, vô sinh, …

4. Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu tính toán thường không hoàn toàn mà có nguy cơ tái phát rất cao nếu người bệnh không được thiết lập và đúng cách điều trị, do đó cần nắm vững các điều chỉnh nguyên tắc sau:

 • Điều hòa theo đúng quy định đồ họa, bình chọn kháng sinh dựa trên kết quả kháng sinh đồ của bệnh nhân
 • Khi vợ hoặc chồng nhiễm vi khuẩn lậu thì cần cả 2 điều trị.
 • Khi bị bệnh lậu mãn tính, đa phần bệnh nhân đã bị tổn thương bộ phận sinh dục- tiết kiệm giấy trong quá trình điều trị bệnh nhân phải nghỉ, tránh đi xe đạp, đi ngựa, chạy nhảy để phòng sang chấn bộ phận sinh học – tiết niệu nặng hơn.
 • Kết hợp các nhiễm khuẩn sau khi vi khuẩn xâm nhập C.trachomatis, liên cầu, tạp khuẩn …
 • Định kỳ khám lâm sàng và kiểm tra lại.

Điều trị bằng thuốc: Phương pháp điều trị bệnh lậu chủ yếu là sử dụng cảm biến sinh học, tuy nhiên phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả cao đối với những bệnh nhân mắc bệnh lậu cấp tính. Khi bệnh lậu chuyển sang chế độ mãn tính thì công việc bằng thuốc thường mang lại hiệu quả thấp hơn, người bệnh phải kết hợp với nhiều biện pháp khác nhau để nâng cao hiệu quả.

Việc điều trị bằng thuốc đối với bệnh lậu chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus gây bệnh và không thể chữa lành những vết thương do bệnh gây ra, do đó bệnh nhân cần phải bảo trì và tuân thủ theo đúng. Điều chỉnh sơ đồ của bác sĩ để có thể mang lại hiệu quả tích cực.

Những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh lậu:

 • Lựa chọn khám chữa bệnh uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn trong quá trình điều chỉnh.
 • Lựa chọn phương pháp và tiến trình kỹ thuật tiên tiến, hiện đại giúp loại bỏ mầm bệnh 1 cách nhanh chóng và an toàn, hạn chế tối đa các chứng chỉ biến có thể xảy ra.
 • Phát hiện, chẩn đoán và sớm điều chỉnh, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường tập thể dục thể thao giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, có khả năng chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây hại.
 • Use bao cao su khi quan hệ tình dục để hạn chế tối đa việc truyền bệnh lậu cho người khác.
 • Khi nghi ngờ cần đi khám sớm để hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra khi bị nhiễm vi khuẩn lậu.

Trích dẫn tại: Đa khoa Hoàn Cầu – Bệnh xã hội – Bệnh lậu

Bệnh viện đa khoa Hoàn cầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp chuyên khoa luôn tận tâm và chu đáo không chỉ vì vậy chúng tôi không ngừng phát triển để đưa đến những trải nghiệm tốt đẹp cho khách hàng. Chúng tôi chuyên nghiệp trong các lĩnh vực nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, tai mũi họng, cơ xương khớp …

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU

Active time: 8:00 – 20:00

Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM

Hotline tư vấn: (028) 3923 9999

Website: dakhoahoancautphcm.vn

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe