in

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ

“Cuộc sống không có BHNT như cầu thang không có tay vịn”, đây là một câu nói rất nổi tiếng trong ngành BHNT. BHNT luôn được đánh giá là một trong những ngành nghề mang lại giá trị và ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt với người TVV bảo hiểm, người có trách nhiệm trao đi giá trị đó cho mọi người. Thế nhưng trên thực tế, rất ít người có thể hiểu được những giá trị mà BHNT mang lại. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nguồn khách hàng tiềm năng BHNT là rất đa dạng.Vậy, Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ

Điều kiện khách hàng tiềm năng BHNT là gì?

Một người được gọi là khách hàng tiềm năng  BHNT khi hội đủ 4 yếu tố sau:

1. Khách hàng có nhu cầu

 • Thực tế, nhu cầu tham gia bảo hiểm của hầu hết tất cả mọi người đều là như nhau. Chỉ có một điều duy nhất khác biệt. Đó chính là nhu cầu ấy có tính lâu dài và ổn định hay không. Điều này những Tư vấn viên BHNT có thể giúp khách hàng của mình khơi gợi nên nhu cầu tham gia. Bằng những giá trị và quyền lợi đặc biệt mà sản phẩm BHNT mang lại.
 • Không chỉ khơi gợi nên nhu cầu nơi khách hàng, những tư vấn viên BHNT. Hoặc các Đại lý BH, cần nghiên cứu và hiểu thật rõ những đặc điểm nổi trội trong sản phẩm của mình. Qua đó, có thể dựa vào nhu cầu, mong muốn tham gia BHNT thực tế của khách hàng. Mà hướng họ tới những sản phẩm phù hợp.

–> Nhu cầu tham gia BHNT cao –> Khả năng khách hàng đồng ý ký hợp đồng cao

2. Khách hàng có tài chính (thu nhập ổn định)

 • Yếu tố tiếp theo để cấu thành một khách hàng tiềm năng đó là những người có thu nhập ổn định. Thật vậy, không phải ai cũng có điều kiện để tham gia bảo hiểm, nhất là bảo hiểm nhân thọ, loại hình bảo hiểm mang tính dài hạn. Và vì thế, thu nhập chính là yếu tố giúp khách hàng có thể duy trì hợp đồng, đồng nghĩa với việc duy trì những quyền lợi bảo vệ.
 • Tuy nhiên, không phải chỉ có những người có thu nhập cao mới có thể tham gia mua bảo hiểm. Như đã nói ở mục trên, yếu tố nhu cầu mới thật sự mang tính quyết định. Điều quan trọng là mức thu nhập đó tương xứng thế nào với hợp đồng bảo hiểm, có tính ổn định và lâu dài.
 • Khả năng tài chính của khách hàng cần được lưu tâm trong suốt thời gian hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm chứ không chỉ mỗi tại thời điểm kí kết hợp đồng.

3. Khách hàng có đủ các điều kiện để tham gia

Một người khách hàng tiềm năng BHNT đầu tiên cần phải có đủ những điều kiện để tham gia BHNT như: sức khoẻ tốt, độ tuổi trong phạm vi bảo hiểm, nghề nghiệp nằm trong các nhóm nghề có thể được bảo hiểm, …

 • Về tuổi tác: Tuổi tác của người tham gia bảo hiểm quyết định rất nhiều đến một hợp đồng bảo hiểm. Việc đánh giá tuổi tác của khách hàng trước khi tham gia bảo hiểm là hoạt động vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp bảo hiểm. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, mức phí tham gia và số tiền bảo hiểm là khác nhau.
 • Về nghề nghiệp: Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định, và ảnh hưởng nhiều đến rủi ro của người tham gia bảo hiểm. Có những nhóm nghề ảnh hưởng rủi ro rất lớn, ví dụ công nhân công trình xây dựng, tài xế xe tải, công nhân làm trong các hầm mỏ, khí thải, vận động viên các bộ môn thể thao nguy hiểm như leo núi, trượt tuyết, … Rủi ro cao tương đương mức phí bảo hiểm cũng sẽ cao.
 • Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn có  cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ. 

4. Khách hàng có khả năng tiếp cận

 • Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đối với một khách hàng tiềm năng BHNT. Đó chính là người khách hàng phải có khả năng tiếp cận, tức có thể hẹn gặp được.
 • Đối với những tư vấn viên mới vào nghề, khách hàng tiềm năng để có thể dễ dàng tiếp cận được là những người thân xung quanh, gia đình, bạn bè,… Thậm chí, người khách hàng tiềm năng đầu tiên của mỗi người TVV, chính là bản thân họ.
 • Hơn ai hết, họ nắm rõ những giá trị, quyền lợi mà sản phẩm BHNT mang lại. Và cũng vì họ tin vào cái họ đang bán, giúp đỡ và bảo vệ cho rất nhiều người và nhiều gia đình. Sau đó, người TVV có thể tạo nên những cuộc hẹn, nơi những quán cà phê, quán ăn, … để có thể nói chuyện và đưa ý kiến cho họ tham khảo, về dịch vụ, cũng như về sản phẩm BHNT mà bạn muốn đem đến.

5. Vậy làm sao để tiếp cận được khách hàng tiềm năng BHNT

Mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân tư vấn viên BHNT đều có cách tiếp cận khách hàng tiềm năng BHNT riêng cho mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là: “Thấu hiểu được khách hàng”.Dưới đây là một vài cách tiếp cận khách hàng tiềm năng BHNT mà Generali cung cấp cho bạn:

 1. Tìm hiểu thông tin về KH
 2. Sử dụng các thông tin về KH một cách hiệu quả nhất
 3. Nâng cao kiến thức về sản phẩm cho KH
 4. Giành thời gian cho các cuộc điện thoại
 5. Dẫn KH tham dự các hội thảo, workshop của công ty
 6. Đặt câu hỏi cho KH về từng vấn đề
 7. Không quên nhờ KHTN giới thiệu cho mình những vị KHTN khác

Trên đây là những điều kiện của một khách hàng tiềm năng BHNT, cũng như một vài “tips” để tiếp cận họ. Generali tin là bạn đã có thể lập cho mình một danh sách những vị khách hàng tiềm năng này rồi đúng không? Qua đó, bạn có thể dễ dàng lập nên những kế hoạch để có thể tiếp cận họ.

(Xuan Pham)

⇒ HÃY GỌI NGAY HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH NHẤT  : 0929 729 749Hoặc tham khảo thêm sản phẩm tại :

https://songtutin.net

Bảo hiểm toàn thư fanpage 

http://baohiemtoanthu.com

#generalivietnam #baohiemnhantho #vitasongtutin #tâmanteam

 

Report

What do you think?

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Loading…

0

Graphic Design Services in Mohali & Chandigarh – pacewalk (writeupcafe.com)

Free entertainment application on iPhone phones