1. Health

Bo phan sinh duc nam noi man do co nguy hiem khong

Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Các vấn đề liên quan tới vùng nhạy cảm đều có thể là yếu tố hậu quả đến chức năng sinh sản và cuộc đời tình dục. Nhất là tự nhiên xuất hiện tình trạng bộ phận sinh dục nam bị ngứa nổi mẫn đỏ, đây có khả năng là dấu hiệu cảnh cáo cơ thể gặp vấn đề bắt buộc khám. Vậy trường hợp này là bị gì, tham khảo thêm trong bài viết dưới đây.

Bộ phận sinh dục nam nổi mẩn đỏ là dấu hiệu của bệnh gì?

bộ phận sinh dục nam nổi mẩn đỏ

Hiện tượng ngứa, nổi mẩn đỏ ở bộ phận sinh dục nam thi thoảng chỉ là do bạn vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, bị dị ứng với chất tẩy rửa hoặc mặc đồ lót chật, quá bó sát,… Nhưng nổi mẩn đỏ ngứa trên vùng nhạy cảm cũng không ngoại lệ là dấu hiệu của một số loại bệnh nam khoa, bệnh xã hội nguy hiểm sau:

✘ Viêm bao quy đầu: người bệnh thấy xuất hiện mụn cơ quan sinh dục nam nhỏ li ti, màu trắng hay đỏ hồng, ngứa, hơi đau rát cũng như kèm theo nhiều bẩn bựa sinh dục có mùi hôi.

✘ Dài, hẹp bao quy đầu: Một nhân tố khiến dương vật bị sưng đỏ đó là hiện tượng dài, hẹp bao quy đầu. Những loại bệnh này nếu như không sớm xử lý phần da thừa thì bựa sinh dục ngày một tích tụ không ít, vi khuẩn dễ dàng cư trú tại những khu vực tương đối khó vệ sinh, từ đó gây ra biểu hiện bất bình thường như bị ngứa mẩn đỏ ở bao quy đầu,…

✘ Nấm bộ phận sinh dục nam: dấu hiệu của bệnh là ngứa, nóng cũng như rát dưới bao quy đầu hoặc đầu của bộ phận sinh dục nam. Xuất hiện một số mụn đỏ cũng như dưới phần bao quy đầu thường bị tích tụ các mảng cặn bã sinh dục bẩn và có mùi nặng, tiểu buốt, rất khó chịu,…

✘ Sùi mào gà: Bệnh do vi rút HPV gây ra. Khi bị bệnh lí sùi mào gà thì bộ phận sinh dục nam nổi nhiều mụn thịt màu trắng hay đỏ tươi. Những mụn thịt này phát triển tập trung, nhìn hao hao mào gà, lúc ấn vào dễ xuất huyết cũng như chảy mủ, mùi khá hôi.

✘ Mụn rộp sinh dục: Là bệnh x.hội do virút HSV dẫn đến. Mụn rộp sinh dục sẽ khiến bộ phận sinh dục nam nổi mụn nước, những mụn này tập trung thành chùm, lúc ấn có mủ màu trắng chảy ra. Khi mụn rộp sinh dục bị vỡ ra sẽ tạo ra các vết loét dẫn tới đau nhức cho bệnh nhân.

Xem thêm:

dương vật có mùi hôi và ngứa là bị sao, phải làm sao hiệu quả

Ngứa nổi mẩn đỏ ở bộ phận sinh dục nam có nguy hiểm sức khỏe không ?

Bộ phận sinh dục nam nổi mẩn đỏ không chỉ gây ra mất thẩm mỹ, khiến đàn ông tương đối khó chịu, thiếu tự tin, xấu hổ với người bạn âu yếm. Mà còn làm cho bạn nam gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt, công việc cũng như đặc thù là giảm chất lượng đời sống vợ chồng. Phái nam sẽ bị giảm khoái cảm trong chuyện chăn gối, dễ bị rối loạn khả năng sinh lý như xuất tinh sớm, xuất tinh ngược, liệt dương,…

➔ Viêm bao quy đầu nếu không được hỗ trợ chữa mau chóng có khả năng dẫn đến hiện tượng viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm ống đưa tinh, giảm chất lượng, số lượng tinh trùng, tác động đến khả năng sinh sản của đấng mày râu.

➔ Vi rút HPV, HSV dẫn tới bệnh lí sùi mào gà, mụn rộp sinh dục sẽ sớm tấn công cũng như gây tổn thương toàn bộ vùng nhạy cảm, làm cho bạn nam có nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn, hay thậm chí đe dọa đến tính mạng. Không chỉ vậy, mầm bệnh có cơ hội lây truyền cho người bạn ân ái dẫn tới viêm phụ khoa, ung thư cổ tử cung, … Tác động nghiêm trọng đến tình huống sức khỏe, chức năng sinh sản.

➔ Nếu để hiện tượng này kéo dài thì triệu chứng sẽ càng ngày càng trầm trọng hơn, lúc đó việc hỗ trợ chữa trị càng trở ngại tốn kém. Cho nên, lúc thấy nổi mụn ở cơ quan sinh dục nam thì hãy đến một số cơ sở chuyên khoa chuyên khoa có tiếng để được y bác sĩ khám, hỗ trợ trị hiệu nghiệm, đảm bảo.

Giải pháp điều trị cậu nhỏ bị ngứa nổi mẩn đỏ hiệu nghiệm an toàn

Cách chữa bộ phận sinh dục nam nổi mẩn đỏ

Theo các bác sĩ nam khoa cho biết, để có được kết quả chẩn đoán dễ thấy, nam giới cần trực tiếp khám bệnh, tiến hành những kiểm tra, xét nghiệm cần thiết từ đấy mới xác định rõ tác nhân dẫn đến tình trạng bộ phận sinh dục nam nổi mẩn đỏ cũng như đưa ra biện pháp trị phù hợp nhất.

❏ Biện pháp nội khoa

Nếu như nổi mẩn đỏ dương vậy do viêm bao quy đầu, bệnh nấm bộ phận sinh dục nam, mụn rộp sinh dục thì y bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và liệu trình trị thích hợp cho từng người mắc bệnh.

❏ Cách thức ngoại khoa

Nếu dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu gây nên nổi mẩn đỏ ở cơ quan sinh dục nam thì người bệnh sẽ được kê toa cắt bao quy đầu bằng công nghệ ngoại khoa của Hàn Quốc.

Trường hợp do mắc bệnh x.hội sẽ được trị bằng phương pháp ALA-PDT (chữa bệnh sùi mào gà), liệu trình miễn dịch cân bằng INT (mụn rộp sinh dục),…

Mong rằng một số bật mí về bộ phận sinh dục nam nổi mẩn đỏ là bệnh gì có thể trả lời liền suy tư mà phái nam đang gặp phải và giúp bạn nam tìm được phương thức điều trị hợp lý.

TRUNG TÂM TƯ VẤN SỨC KHỎE

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 02862857515

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe