Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Cho đến nay, PageRank đã trở nên ít phổ biến hơn và không được đề cập thường xuyên như trước đây, nhưng không phải vì nó không còn quan trọng nữa mà đơn giản vì nó không còn nhất quán dưới dạng số liệu công khai nữa.

Nói một cách đơn giản, bạn có thể hiểu thuật toán PageRank về cơ bản là một cách để đo lường tầm quan trọng của một website bằng cách phân tích dữ liệu về số lượng và chất lượng của các liên kết trỏ đến website.

Terus Digital Marketing trực thuộc Terus là đơn cung cấp đơn vị cung cấp giải pháp số toàn diện. Phục vụ chủ yếu mọi đối tượng kinh doanh tại HCM & toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm lĩnh vực dịch vụ SEO Tổng Thể Website trong đó rất nhiều dự án lớn nhỏ đã và đang thành công chúng tôi luôn hướng tới sự phát triển bền vững và mối quan hệ cộng tác lâu dài với khách hàng. Trong quá trình triển khai Performance Marketing cho quý khách hàng cũng như cho chính mình, chúng tôi am hiểu hầu như toàn bộ các giải pháp số trên nền tảng Online để cho ra kết quả tốt nhất cho khách hàng và cũng là bạn bè doanh nghiệp của mình vì Đội Ngũ Terus luôn hướng tới sự hợp tác lâu dài cũng như cùng nhau làm kinh doanh. Terus Digital Marketing sẽ giải đáp cho bạn một số vai trò PageRank trong SEO hiện nay cơ bản trong bài viết này để giúp thương hiệu mới tăng tương tác và tăng uy tín Website góp phần tăng thứ hạng trên Google để tìm hiểu hơn hãy truy cập vào bài viết để đọc toàn bộ về PageRank đừng nhầm lẫn vì thuật toán chỉ tối ưu chứ không bỏ đi đồng nghĩa với việc ở các thuật toán của Google hiện tại đều chứa PageRank ở trong đó!

 Vai trò của PageRank

Xếp hạng trang đóng một vai trò rất quan trọng đối với một website. Vì vậy, các chuyên gia SEO phải ghi nhớ một số điều cơ bản.

PageRank cho người dùng biết tầm quan trọng của một website cụ thể. Tuy nhiên, Pagerank chỉ là một lượt xem từ Google.

Giống như các công cụ tìm kiếm khác, nó cũng tính đến tầm quan trọng của một website cụ thể đối với các website khác và đối với người dùng mạng. PageRank đóng vai trò quan trọng trong việc xác định danh tiếng của một trang web và tên miền.

Một website có thứ hạng trang cao chứng tỏ rằng nó chứa các liên kết chất lượng, cả bên trong và bên ngoài. PageRank là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng tìm kiếm. Trên thực tế, đây chỉ là một trong nhiều yếu tố quyết định thứ hạng của website trong bảng kết quả tìm kiếm.

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng PageRank

1. Anchor Text

Anchor Text là một đoạn văn bản chứa liên kết mà khi nhấp vào sẽ đưa người dùng đến một website khác. Anchor text đóng vai trò quan trọng trong PageRank vì nó giúp Google hiểu được nội dung và chủ đề của website được liên kết.

Anchor text cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website trong kết quả tìm kiếm của Google. Một số phần quan trọng của văn bản liên kết PageRank là:

 • Từ khóa phù hợp: Văn bản liên kết phải chứa hoặc ít nhất websitetrang web được liên kết. Điều này giúp Google xác định mối quan hệ giữa các website và tăng uy tín của trang web được liên kết.
 • Tính linh hoạt: Anchor text phải linh hoạt để Google không coi đó là spam hoặc thao túng xếp hạng. Nếu bạn sử dụng cùng một văn bản liên kết cho nhiều liên kết, Google có thể hạ thấp giá trị của liên kết hoặc phạt website của bạn.
 • Tự nhiên: Anchor text phải được viết tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh của bài viết. Bạn nên tránh sử dụng văn bản liên kết quá ngắn, quá dài, quá chung chung, quá cụ thể hoặc không liên quan. Bạn cũng nên tránh sử dụng văn bản liên kết mang tính quảng cáo, gây hiểu lầm hoặc vi phạm.

2. Khả năng liên kết sẽ được nhấp vào

Khả năng một liên kết sẽ được nhấp vào là yếu tố ảnh hưởng đến PageRank vì nó cho thấy liên kết đó hấp dẫn và quan trọng như thế nào đối với người dùng.

Google đã gợi ý về khả năng này trong bằng sáng chế của Người lướt hợp lý, tuyên bố rằng các liên kết khác nhau trên một website có tỷ lệ nhấp khác nhau. Nhưng nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí, kích thước, màu sắc, anchor text…

Do đó, Google chỉ định các trọng số khác nhau cho các liên kết khác nhau khi tính PageRank của một trang được liên kết. Các liên kết có nhiều khả năng được nhấp vào sẽ có trọng số cao hơn và mang lại cho trang được liên kết Xếp hạng trang cao hơn.

Ngược lại, các liên kết được nhấp vào ít thường xuyên hơn sẽ có ít trọng số hơn và khiến trang được liên kết có Xếp hạng Trang thấp hơn.

3. Internal links

Internal links là các liên kết trên cùng một website giúp người dùng và Google điều hướng đến các trang khác trên website. Liên kết nội bộ đóng vai trò quan trọng trong PageRank vì chúng giúp truyền bá PageRank đến các trang khác trên trang web và tăng uy tín của các trang quan trọng.

Liên kết nội bộ còn giúp cải thiện cấu trúc, nội dung và trải nghiệm người dùng của website. Một số khía cạnh quan trọng của liên kết nội bộ từ PageRank là:

 • Số lượng và chất lượng: Trang trỏ đến càng nhiều liên kết nội bộ chất lượng cao thì càng cho thấy trang đó có giá trị và thú vị đối với nhiều người. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều liên kết nội bộ để tránh bị mất PageRank hoặc gây nhầm lẫn cho người dùng.
 • Số lượng outlinks: Là số lượng liên kết rời khỏi một trang. Số lượng liên kết ảnh hưởng đến việc phân bổ giá trị PageRank tới các trang khác. Nếu một trang có quá nhiều liên kết bên ngoài, giá trị PageRank của nó sẽ giảm và giá trị PageRank được chuyển cho các trang được liên kết sẽ ít hơn. Nếu một trang có ít liên kết thì PageRank của nó sẽ cao hơn và sẽ chuyển nhiều giá trị PageRank hơn cho các trang được liên kết.
 • Anchor text: Là một đoạn văn bản có chứa liên kết. Văn bản neo ảnh hưởng đến cách Google hiểu nội dung và chủ đề của trang được liên kết. Văn bản neo phải chứa hoặc liên quan đến từ khóa mục tiêu và được viết một cách tự nhiên.

4. Liên kết Nofollow

Liên kết Nofollow là các liên kết có thuộc tính rel=”nofollow”, thông báo cho các công cụ tìm kiếm bỏ qua liên kết và không chuyển PageRank đến website được liên kết.

Liên kết Nofollow được sử dụng để ngăn chặn việc thao túng thứ hạng bằng cách mua bán liên kết, đặt liên kết trong các bình luận hoặc diễn đàn không liên quan hoặc sử dụng liên kết hoặc quảng cáo trả phí. Liên kết Nofollow ảnh hưởng đến PageRank:

 • Xếp hạng trang của website được liên kết thấp hơn:
  Nếu một website có một số liên kết nofollow ngoài website. Nó sẽ mất một số pageranking vì nó không chia sẻ rankpage với các trang web được liên kết. Điều này có thể làm giảm uy tín và thứ hạng của trang web.
 • Không tăng PageRank của trang được liên kết:
  Nếu một trang được liên kết bằng liên kết nofollow, nó sẽ không nhận được PageRank từ trang được liên kết. Điều này có thể làm giảm uy tín và thứ hạng của website đó nếu nó không có liên kết dofollow nào khác.
 • Không ảnh hưởng đến khả năng nhấp vào liên kết:
  Người dùng vẫn có thể nhấp vào liên kết Nofollow miễn là chúng được viết hấp dẫn và phù hợp với ngữ cảnh. Liên kết Nofollow vẫn có thể mang lại lưu lượng truy cập và giới thiệu đến trang được liên kết nếu chúng mang lại giá trị cho người dùng.

Tìm hiểu thêm và chi tiết về PageRank Còn Sử Dụng Được Không? – PageRank Quan Trọng Trong SEO Như Thế Nào?

Các dịch vụ tại Terus:

·        Thiết kế Website Bán Hàng Trọn Gói Chuyên Nghiệp – Chuẩn UI/UX

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe