in

Chi phí mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào là hợp lý?

Đầu tiên, chúng ta cần phân biệt rõ giữa việc mua bảo hiểm nhân thọ và tham gia bảo hiểm nhân thọ. Có thể gọi là mua bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên cách gọi tham gia bảo hiểm nhân thọ mới là chuẩn nhất. Bởi vì, thông thường khi mua là ta mất tiền để đổi lấy sản phẩm. Còn bảo hiểm nhân thọ ta góp tiền vào công ty bảo hiểm để được bảo vệ. Và nhận được một số tiền khi đáo hạn hợp đồng. Vậy chi phí mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào là hợp lí ?

chi phí mua bảo hiểm nhân thọ

1. Tham gia bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Một sản phẩm đem lại nhiều lợi ích như vậy thì chi phí mua bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu?

Với bảo hiểm nhân thọ đó được coi là sự tích lũy. Đầu tư cho bảo hiểm nhân thọ được ví như một cách tiết kiệm đều đặn và có kỷ luật. Đảm bảo tài chính trước những rủi ro không may xảy ra. Hoặc là sự chuẩn bị về tài chính trước những sự kiện quan trọng trong cuộc đời như: Kết hôn, sinh con, con vào đại học hay khi bạn đến tuổi về hưu…

Thực tế, mức chi phí mua bảo hiểm nhân thọ không giống nhau, cho dù là cùng 1 sản phẩm thuộc cùng 1 công ty. Bởi bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm đặc biệt, được thiết kế phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng cá nhân. Người tham gia được phép hoạch định tài chính để chọn gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

Mức phí bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nào:

Đó là: giới tính, độ tuổi, sức khỏe, ngành nghề… Và quyền lợi khách hàng mong muốn. Ví dụ như sức khỏe không tốt. Công việc mang tính rủi ro cao hay càng nhiều tuổi thì phí bảo hiểm sẽ cao hơn thông thường. Riêng với khách hàng dư dả về tài chính có thể tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm. Với các mức chi phí mua bảo hiểm nhân thọ từ vài chục triệu đến vài trăm triệu một năm. 

Thông thường, bạn chỉ nên dành ra từ 10 – 15% thu nhập mỗi tháng để bảo vệ và tích lũy với bảo hiểm nhân thọ. Và làm sao cho số phí đóng bảo hiểm 1 năm chỉ tương đương với tổng thu nhập của bạn trong 1 – 2 tháng. Như vậy, bạn mới có thể tham gia được trong một thời gian dài cho tới khi đáo hạn hợp đồng.

2. Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ

Theo như khảo sát,  mức đóng bảo hiểm nhân thọ trên thị trường hiện nay như sau:

  • Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ thấp nhất dành cho đối tượng trẻ em hiện nay khoảng 5 triệu đồng/năm.
  • Mức phí bảo hiểm nhân thọ cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên từ 8 triệu đồng/năm. Đặc biệt độ tuổi càng cao thì phí bảo hiểm càng cao.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều không có các mức đóng bảo hiểm nhân thọ cố định. Mà sẽ linh hoạt theo nhu cầu. Và điều kiện tài chính của từng gia đình. Tuy nhiên, không nên tham gia quá ít. Vì mức chi trả khi rủi ro xảy ra không đủ để bạn khắc phục các sự cố. Cũng không nên bỏ chi phí mua bảo hiểm nhân thọ quá cao. Để làm ảnh hưởng đến các chi phí sinh hoạt hàng ngày.

3. Nên đóng phí bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu năm?

Trong hợp đồng bảo hiểm sẽ quy định về thời hạn đóng phí. Đó là khoảng thời gian mà bên mua bảo hiểm thực hiện nghĩa vụ đóng phí để duy trì hoạt động cho hợp đồng đã tham gia. Khách hàng có thể lựa chọn đóng phí một lần duy nhất tại thời điểm ký kết hợp đồng. Đóng phí ngắn hơn thời hạn bảo hiểm, đóng phí bằng thời gian hạn bảo hiểm.

Hiện nay các công ty bảo hiểm đều đưa ra các gói bảo hiểm nhân thọ. Đóng phí 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm. Hoặc đóng bằng thời hạn hợp đồng cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

(Xuan Pham)

⇒ Hãy liên hệ 0929 729 749 để được tư vấn trực tiếp

Xem thêm tại:

https://songtutin.net

Bảo hiểm toàn thư fanpage 

https://baohiemtoanthu.com

Hotline: 0929 729 749

Report

What do you think?

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Loading…

0

SbcGlobal Technical Support Number 1-844-576-0463 USA

Brisbane Customs Broker