1. History

Chở hàng siêu cồng kềnh bị CSGT thổi phạt: Phạt cũ chưa đóng, chồng phạt mới

Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Sau khi nhân viên của mình chở hàng vượt quá quy định đến 6,8 mét, tần suất cặp lô to chủ cửa hàng công ty bán nhôm than thở “chiếc xe này mới bị phạt và giữ giấy tờ xe, chưa kịp đóng phạt thì đã bị thổi phạt tiếp”.

 

Ngày 6.3, Đội CSGT Phú Lâm, thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) lập chốt kiểm soát tại Quốc lộ 1 (P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) để thực hiện chuyên đề xử lý các phương tiện chở hàng hóa cồng kềnh. Nhiều người chạy xe, tần suất cặp lô to chở hàng cồng kềnh đã bị CSGT thổi phạt. 

 

Phạt cũ chồng phạt mới

 

8 giờ 15 phút, anh V.T.H (25 tuổi) điều khiển xe máy, vác theo nhiều thanh nhôm cồng kềnh trên vai trên đường Quốc lộ 1 hướng về vòng xoay An Lạc. CSGT đã ra hiệu anh H. tấp vào lề để kiểm tra.

 

Anh H. kể mình là nhân viên chở hàng cho một công ty bán nhôm nằm ở đường Lê Văn Quới (P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân). Anh vừa mới đi được 2km thì bị CSGT thổi phạt. Tại thời điểm kiểm tra, anh H. không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe và chở hàng hóa tần suất cặp lô to vượt quá giới hạn quy định đến 6,8m. Trong lúc chờ chủ công ty mang giấy tờ xe đến, anh H. thú nhận bản thân có thể bị chủ la vì đây không phải là lần đầu tiên anh bị bắt.

 

Chủ công ty nhôm – nơi anh H. làm lập tức có mặt tại điểm xử phạt nhưng cũng không đem theo giấy tờ xe. “Chiếc xe này mới bị CSGT bắt và giữ giấy tờ xe cách đây ít hôm. Tôi chưa kịp lên đóng phạt để lấy giấy tờ thì nay bị bắt tiếp rồi” – chị chủ công ty này giải thích.

 

Anh H. bị phạt 500.000 đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày vì chở hàng vượt quá giới hạn quy định. Bên cạnh đó, anh còn bị xử phạt vì không có giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe. Sau khi “năn nỉ” và liên tục hỏi CSGT “không còn cách nào nữa hả”, chủ công ty cùng anh H. chỉ biết ngậm ngùi nhìn chiếc xe máy giao hàng cuối cùng trong công ty bị tạm giữ. Theo lời chị, tần suất cặp lô to mỗi chuyến xe chở hàng chị chỉ lời rất ít nên không lấy xe tải do tốn kém nhiều.

 

“Thời buổi làm ăn cạnh tranh, tôi đâu dám tăng phí vận chuyển lên. Tôi cũng ráng mua một chiếc xe tải dài 6 mét để chở hàng rồi nhưng phải qua tháng xe mới về tới. Không biết mấy ngày tới lấy xe đâu mà giao vật liệu cho người ta. Giam xe kiểu này là làm khó doanh nghiệp”, chủ cửa hàng nhôm nói.

 

Mất trắng 7 ngày tiền công tần suất cặp lô to

 

7 giờ 35 phút, anh N.T.D (21 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) điều khiển xe ba gác mang theo nhiều thanh nhôm, hướng từ trạm thu phí An Sương – An Lạc về vòng xoay An Lạc bị CSGT yêu cầu dừng xe.

 

Khi CSGT làm việc, do là người dân tộc Khmer, không rành tiếng Việt, anh đã nhờ hàng xóm khu trọ là ông A.T (55 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) ra trao đổi giúp. Ông T. kể: “Tội nghiệp thằng bé, nó không rành tiếng Việt, mới lên Sài Gòn có 1 tuần, còn chưa rành đường đi nữa. Lần đầu tiên tần suất cặp lô to nó bị phạt luôn.”

0

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe