in

Có nên bán bảo hiểm nhân thọ online?

Khoảng 4 năm trở về trước để bán bảo hiểm, đại lý sẽ gặp trực tiếp khách hàng. Mang theo một đống tài liệu, giấy tờ và diễn giải cho khách hàng hiểu về gói sản phẩm. Và mọi sự trao đổi, tư vấn cũng đều được ghi lại trên giấy rồi mang về Công ty. Vậy hiện tại, khi công nghệ ngày càng phát triển. Việc bán bảo hiểm nhân thọ online, dễ hay khó? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

bán bảo hiểm nhân thọ online

1. Thực trạng mua bảo hiểm hiện nay có khó không?

– Theo cách truyền thống: 

 • Theo cách truyền thống, sau khi hoàn thành giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm. Hồ sơ này sẽ được chuyển tới bộ phận phát hành hợp đồng, thẩm định. Nếu đủ điều kiện sẽ được in ra và trở thành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Sau đó, đại lý trực tiếp mang đến cho khách hàng.
 • Đó là câu chuyện của quá khứ, còn hiện tại, với các ứng dụng công nghệ như ePOS (Manulife), Genova (Generali), hay đơn giản hơn là các thiết bị thông minh như điện thoại di dộng, máy tính bảng….Công việc của đại lý bảo hiểm trở nên đơn giản, gọn nhẹ, thậm chí là không cần giấy tờ.

– Bán bảo hiểm nhân thọ online, cách bán bảo hiểm hiện đại lên ngôi.

 • Thực tế này cho thấy, số hóa đang khiến diện mạo ngành bảo hiểm thay đổi nhanh chóng theo hướng mới mẻ, hiện đại hơn.
 • Đối với việc mua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, chỉ khoảng 3 năm trước. Việc “ngồi nhà, lướt web” để mua bảo hiểm cũng ít được tính đến. Bởi mọi người vẫn mặc định bảo hiểm là dịch vụ đặc thù, khó hiểu, nên cần phải được trực tiếp tư vấn, giải thích cặn kẽ…
 • Tuy nhiên giờ đây, khách hàng không chỉ dễ dàng mua được trên trang web của hầu hết các công ty bảo hiểm. Mà còn có thể mua trên các trang thương mại điện tử.
 • Mở màn xu hướng bán bảo hiểm qua trang thương mại điện tử Tiki và giờ có Manulife và Generali bán qua Shopee. Dù vậy, các sản phẩm được bán trực tuyến chủ yếu là các sản phẩm bảo hiểm đơn giản, quy trình thực hiện dễ dang… 
 • “Khách hàng chỉ cần trả lời 5 câu hỏi thẩm định đơn giản và thực hiện các bước mua sản phẩm. Trong khoảng 5 phút là đã có ngay hợp đồng bảo hiểm với quyền lợi bảo vệ lên đến 500 triệu đồng. Thời hạn đổi trong đến 21 ngày…”, Generali Việt Nam thông tin.
 • Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, công nghệ kỹ thuật số là phương tiện giúp các hãng bảo hiểm vừa đạt hiệu suất kinh doanh cao hơn, vừa phục vụ khách hàng tốt hơn.
 • Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuận là công nghệ là chưa đủ, sự chuyển biến thực sự nằm trong nhận thức, cách nghĩ của chính những người làm chủ cuộc chơi.

2. Generali Việt Nam vừa ra mắt GenVita

 • Đây là một ứng dụng tích hợp mang lại những giá trị đa dạng về thông tin kiến thức, sản phẩm tài chính. Các tiện ích hỗ trợ duy trì cuộc sống vui khỏe toàn diện cho mọi người dùng bao gồm cả khách hàng của Generali.
 • Là một ứng dụng tích hợp, GenVita mang lại những giá trị đa dạng cho người dùng. Theo đó, người dùng có thể cập nhật kiến thức hữu ích về sức khỏe. Thông tin chuyên sâu về các bệnh lý thông thường và hiểm nghèo, các chủ đề về giáo dục gia đình. Tài chính gia đình và bảo hiểm.
 • Người dùng cũng có thể gửi bất kỳ thắc mắc nào lên GenVita. Trong vòng 24 giờ, cộng đồng GenVita. Bác sỹ hoặc các chuyên gia tài chính sẽ trả lời những thắc mắc đó. Hơn thế nữa, nếu người dùng có nhu cầu, GenVita sẽ kết nối người dùng với bác sỹ hoặc các chuyên gia tài chính.

– GenVita còn nâng cao tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng.

 • Cụ thể, khách hàng của Generali có thể quản lý hồ sơ cá nhân. Truy nhập để xem thông tin về hợp đồng, thực hiện các giao dịch trực tuyến…(ví dụ như nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong 5 phút và nhận được phản hồi trong vòng 30 phút) ngay trên GenVita.
 • Nhằm khuyến khích cộng đồng GenVita tương tác và chia sẻ, một cơ chế tích lũy điểm thưởng rất đơn giản và thú vị được áp dụng cho GenVita.
 • Các tương tác như yêu thích hay chia sẻ một bài viết hay, tham gia các thử thách đơn giản… đều mang lại điểm thưởng cho người dùng.
 • GenVita cung cấp các sản phẩm trực tuyến: các sản phẩm trực tuyến được thiết kế theo nhu cầu đúng của khách hàng. Chỉ cần vài cú click chuột, khách hàng có thể dễ dàng mua các sản phẩm ngay trên GenVita…
 • Có thể nói, GenVita là ứng dụng mang tích đột phá nhất trên thị trường bảo hiểm nhân thọ hiện nay. Dựa trên những đặc điểm nổi bật mà ứng dụng này mang lại như: Xây dựng một cộng đồng mang tính tương tác cao.
 • Áp dụng các hình thức tương tác thú vị và đơn giản. Không những khách hàng của Generali mà bất kỳ ai cũng có thể trở thành thành viên của GenVita. Cung cấp thông tin và tư vấn miễn phí từ bác sỹ và chuyên gia tài chính. Tương thích với tất cả thiết bị và hệ điều hành…

3. Generali Việt Nam ra mắt ứng dụng GenClaims – ứng dụng trong lĩnh vực giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

 • Ứng dụng GenClaims trên các thiết bị điện thoại di động thông minh (smartphone). Giúp khách hàng có thể thực hiện yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong vòng 5 phút. Vào bất kỳ lúc nào và tại bất kỳ địa điểm nào (có sóng điện thoại 3G hoặc kết nối internet).
 • Ứng dụng giúp khách hàng nhận kết quả phản hồi từ Generali liên quan đến yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong vòng 30 phút. Tương tác trực tiếp với Generali thông qua việc gửi tin nhắn. Và nhận được phản hồi từ Generali ngay trên ứng dụng.
 • Nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm trong vòng 24 giờ. Đối với các trường hợp thỏa điều kiện hợp đồng bảo hiểm tham gia trên 2 năm và đóng phí đầy đủ, đúng hạn. Không có yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong vòng 6 tháng trước đó. Và số tiền chấp nhận chi trả bằng hoặc nhỏ hơn 5 triệu đồng
 • Ngoài ra,  Generali Việt Nam cũng đã triển khai dịch vụ thanh toán tiền bảo hiểm và các loại phí khác qua Payoo. Khách hàng của Generali có thể dễ dàng tìm thấy. Và đến ngay cửa hàng gần nhà mình để thanh toán tiền bảo hiểm. Với hơn 2.000 điểm thanh toán Payoo trên toàn quốc bất cứ lúc nào. 

(Xuan Pham)

⇒ Hãy liên hệ 0929 729 749 để được tư vấn trực tiếp

Xem thêm tại:

https://songtutin.net

Bảo hiểm toàn thư fanpage 

https://baohiemtoanthu.com

Report

What do you think?

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Loading…

0

The Top 7 Google Products You Should Buy

Can You Lose Weight Without Exercise?