Shane Marai's articles

  1. Reviews
ความอ่อนเยาว์ไม่ใช่คำที่ใช้อธิบาย Toyota Corolla Altis แม้จะอยู่ในกลุ่มเดียวกับ Honda Civic แต่ Corolla Altis ไม่ใช่รถ Go-to สำหรับผู้ที่ชื่นชอบปีกขนาดใหญ่ไฟ LED หลังการขายที่สวยงามและสัญลักษณ์สีแดง เราได้ทดลองใช้ Toyota Corolla Altis และมีจุดแข็งที่เราสามารถรับรองได้ นอกจากนี้ยังขาดในบางแผนก แต่นั่นเป็นสิ่งที่กำหนด หากคุณยังอยู่ในรั้ว Toyota Corolla Altis ต่อไปนี้เป็นข้อดีและข้อเสียบางประการที่หวังว่าจะช่วยคุณได้ Pro – ADAS เต็มรูปแบบพร้อมระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบไดนามิกที่ราบรื่น เพื่อเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ที่ผ่อนคลาย Toyota Corolla Altis 1.8 G มาพร้อมกับ ADAS เต็มรูปแบบ ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบไดนามิกเป็นไปอย่างราบรื่นมั่นใจและทำงานได้ดีในการจราจรแบบหยุดแล้วขับ ACC (Active Cruise Control) ของ Mazda 3 ของซีดานทำงานได้ไม่ดีในการจราจรแบบหยุดแล้วขับ ระบบช่วยออกนอกเลนทำงานได้ดีอย่างสม่ำเสมอในสภาวะต่างๆ Pro – ความสบายในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม เมื่อเทียบกับการขาดความเร็วและพลังคือการขับขี่ที่สะดวกสบายของ โตโยต้า […]
  1. Reviews
Toyota recently announced that it will produce its first electric SUV on the e-TNGA platform in September. Honda developed the new Honda Architecture platform, although the exterior design looks no different. But the change is inside that you have to try to drive to know how it was. But have you ever wondered what the […]
  1. News
Geely Jiaji 7 ที่นั่งรุ่น C ถูกเรียกเก็บเงินในรูปแบบที่หรูหรากว่าเพื่อแทนที่ Proton Exora รุ่นเก่า (ในตลาดตั้งแต่ปี 2009) โพสต์ล่าสุดของเราเกี่ยวกับ Proton V70 (Geely Jiaji) ที่ยังไม่ได้รับการยืนยันได้กระตุ้นให้เกิดการสนทนามากมาย ในความเป็นจริงความสนใจใน Geely Jiaji ได้เอาชีวิตของมันเองเนื่องจากชาวเน็ตต่างพากันตั้งชื่อรถอย่างไม่เป็นทางการในนามของ Proton ทำให้ “Proton V70” กลายเป็นคีย์เวิร์ดที่ได้รับความนิยมในการค้นหาของ Google แม้ว่า Proton จะมีเครื่องหมายการค้าในชื่อ V70 แต่ก็มีเครื่องหมายการค้าในชื่ออื่น ๆ อีกมากมายและเพียงเพราะชื่อของ บริษัท เป็นเครื่องหมายการค้า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะต้องใช้มัน บางครั้งอาจเป็นการดำเนินการล่วงหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้ บริษัท คู่แข่งใช้ชื่อที่ฟังดูคล้ายกัน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาสำนักวิจัย RHB Research ของธนาคารเพื่อการลงทุนกล่าวว่าฝ่ายบริหารของ Proton ได้เปิดเผยว่าจะเปิดตัวโมเดลที่ใช้ Geely รุ่นที่สามในปี 2564 โดยปกติแล้วเราสันนิษฐานว่ามันหมายถึง Geely Jiaji ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายในสามรุ่นที่ Proton ได้จ่ายค่าลิขสิทธิ์รวม […]
  1. News
หลังจากแปดปีที่ยาวนาน Edaran Tan Chong Motor (ETCM) ได้ต้อนรับ Nissan Almera ใหม่ล่าสุด ตอนนี้มาดูห้าสิ่งที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ Nissan Almera ปี 2020 กันดีกว่า! 1. หนึ่งในรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันที่สุดที่เราเคยทดสอบ Nissan Almera เจนเนอเรชั่นก่อนหน้านี้ใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรที่ดูดซับแรงบันดาลใจอย่างเป็นธรรมชาติเข้ากับระบบอัตโนมัติ 4 สปีดทำให้สามารถคืนอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่อ้างว่าได้ 6.7 ลิตร / 100 กม. ด้วยการเปิดตัวนิสสันอัลเมร่าใหม่หมดในที่สุดรถรุ่นใหม่ได้เปลี่ยนระบบส่งกำลังแบบโบราณดังกล่าวไปใช้กับเครื่องยนต์สามสูบ 1.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จที่ซับซ้อนมากขึ้น Almera ใหม่ล่าสุดยังมีระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT เมื่อรวมกันแล้ว ETCM กล่าวว่า Nissan Almera ใหม่ทั้งหมดสามารถกลับมาได้ 5.4 ลิตร / 100 กม. ภายใต้รอบการทดสอบ NEDC R101 ในช่วงระยะสั้น ๆ กับ Almera มันกลับมาเฉลี่ย […]
  1. News
Nissan เปิดตัว All-New 2021 Nissan Note ในประเทศญี่ปุ่น เป็นรถแฮทช์แบ็ก B-segment สำหรับตลาดญี่ปุ่น Toyota Yaris และ Honda Jazz (Fit) แต่แตกต่างจาก Note รุ่นก่อนหน้ารุ่นนี้มีให้เฉพาะกับเครื่องยนต์ไฮบริด e-Power series (เต็ม) ซึ่งแตกต่างจากไฮบริดคู่ขนานทั่วไปเช่น Honda City RS e: HEV หรือแม้แต่ซีรีส์ขนานอย่าง Toyota Prius เครื่องยนต์ไฮบริดของ Nissan e-Power series ไม่ขับเคลื่อนล้อโดยตรง แต่เครื่องยนต์ 3 สูบ 1.2 ลิตรแบบดูดตามธรรมชาติจะใช้เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเท่านั้น อย่าสับสนกับรถยนต์ไฟฟ้าที่ขยายระยะทางเพราะคุณไม่สามารถเสียบปลั๊ก Note ได้ Nissan กล่าวว่าเครื่องยนต์ e-Power นั้นฉลาดพอที่จะยิงเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูงได้ก็ต่อเมื่อเสียงดังจากถนนสูงพอที่จะปกปิดเสียงของเครื่องยนต์ได้ ปัญหาของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าก็คือเพราะมันเงียบมากเสียงที่ไม่ได้ก็จะถูกปิดบังไว้ทันที วิธีนี้จะควบคุมเสียงรบกวนในห้องโดยสารได้ดีขึ้น ขณะนี้เครื่องยนต์ทำงานที่รอบต่อนาทีต่ำลงและทำงานน้อยลงในระหว่างการขับขี่ทั่วไป นอกจากนี้ยังมีรุ่นขับเคลื่อนทุกล้อพร้อมเพลาหลังที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เนื่องจากตอนนี้ระบบขับเคลื่อนของ Note เป็นแบบไฟฟ้าจึงไม่จำเป็นต้องใช้คันเกียร์แบบเดิม […]
  1. News
เมื่อต้นปีที่ผ่านมา UMW Toyota Motor ได้เปิดตัว 2020 Toyota Hilux ใหม่ซึ่งตอนนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลคอมมอนเรลขนาด 2.8 ลิตร 204 แรงม้า / 500 นิวตันเมตรพร้อมคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นซึ่งตอนนี้รวมถึง Toyota Safety Sense ซึ่งบรรจุในระบบอัตโนมัติ การเบรกฉุกเฉิน (AEB), การแจ้งเตือนการออกนอกเลน, การตรวจสอบจุดบอด, การแจ้งเตือนการจราจรด้านหลัง (RCTA) รวมถึงระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ 150 PS / 400 Nm 2.4 ลิตรสำหรับรุ่นล่าง – กำลังขับเท่าเดิม แต่ตอนนี้ได้รับการปรับแต่งให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์ การอัพเกรดพลังงานเหล่านี้เป็นสิ่งที่จำเป็นเนื่องจากคู่แข่งของ Hilux ต่างก็ดันระดับกำลังขับที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ Mitsubishi Triton Adventure X ขนาด 2.4 ลิตรซึ่งใช้เครื่องยนต์อะลูมิเนียมน้ำหนักเบาและทำงานเงียบ (หนึ่งเดียวในกลุ่มนี้) ทำความเร็วได้ 181 PS […]
  1. News
It has been 6 years since the global debut of the Nissan Navara NP300 generation. And now the 2021 Nissan Navara facelift is finally being revealed after multiple teasing. As can be seen in the previous teaser, the headlights are LED units with daytime running lights (DRL). Taillights are also LED units with new signature […]
  1. News
Honda Accord เจนเนอเรชั่นที่ 10 เปิดตัวเมื่อต้นปีนี้โดยมี 2 รุ่น ได้แก่ 1.5 TC และ 1.5 TC-P คุณควรจะซื้อ Honda Accord เหนือคู่แข่งอย่าง Toyota Camry และ Volkswagen Passat หรือไม่? ข้อดีข้อเสียที่จะช่วยคุณตัดสินใจมีดังนี้ ข้อดี ตัวดำเนินการที่ราบรื่น การบังคับเลี้ยวเบาการตอบสนองของคันเร่งจะค่อยเป็นค่อยไปและ CVT จะดึงรถไปด้วยอย่างราบรื่น เป็นประสบการณ์การขับขี่ที่ผ่อนคลายซึ่งไม่กระตุ้นให้เกิดการขับขี่ที่มีชีวิตชีวา มันไปรอบ ๆ มุมในลักษณะที่ค่อนข้างเรียบและสงบ การกะน้ำหนักไม่แตกต่างกันเหมือนใน Toyota Camry และเป็นลักษณะที่ผู้โดยสารสามารถชื่นชมได้ พื้นที่วางขาเอเคอร์ เช่นเดียวกับ Hondas สมัยใหม่พื้นที่และการใช้งานจริงเป็นมือขวา ความกว้างขวางอาจเป็นการพูดที่ไม่ชัดเจนเมื่ออธิบายถึง  ฮอนด้าแอคคอร์ด เมื่อนั่งที่ด้านหลังจะมีพื้นที่วางขาเหลืออยู่มาก หากคุณต้องการพื้นที่วางขามากขึ้นในรถเก๋งคุณต้องใช้เงินเป็นสามเท่าสำหรับรถเก๋งหรูฐานล้อยาว ADAS เต็มรูปแบบ รุ่น 1.5 TC-P ที่เพิ่มขึ้นมาพร้อมชุดเต็มของ Honda Sensing ADAS โดยมีตัวย่อทั้งหมดเช่น […]
  1. News
Malaysia invites the most up to date expansion to the 7-seater B-fragment SUV market, the Mitsubishi Xpander. The Xpander has been sold in the ASEAN district since 2017. The most up to date cycle of the Xpander has been presented in Indonesia in February and Thailand in October. The Xpander challenges momentum smaller 7-seaters like […]

Log In

Or with username:

Forgot password?

Don't have an account? Register

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Login