Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Lúc chơi game, bạn thường thấy đồng đội của mình sử dụng từ FF để gửi tới Cả nhà và những thành viên khác nhưng bạn lại không hiểu nghĩa của nó là gì. Bài viết dưới đây sẽ giảng giải cho bạn biết FF là gì trong LOL và các tựa game khác, hãy cộng theo dõi nhé!

FF là gì?

FF là viết tắt của “Forfeit” được tiêu dùng đa dạng và được xem là nét đẹp của cùng đồng Dota và từ này mang nghĩa là đầu hàng. Khi đối thủ quá mạnh, trận đấu đang bị ghẹ vế hoàn toàn cho dù với đánh, quyết tâm thể nào thì cũng chẳng thể dành thắng lợi thì dùng ff như là để khuyên người cộng chơi rằng nên ngừng lại để bắt đầu cuộc đấu khác, đỡ tốn thơi gian.

Sau này cụm từ ff được lan tỏa sang tựa game Dota 2 và thậm chí là cả Liên Minh Huyền Thoại cũng được người chơi tiêu dùng phổ biến.

ff-la-gi-ff-la-gi-trong-lol

Lệnh /ff là gì trong LOL

Nếu như là tình nhân thích game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) thì chắc hẳn bạn đã ko ít lần buồn bã, thất vẳng hay thậm chí là bực mình và tiêu dùng đến lệnh /ff.

Lệnh này được dùng lúc người chơi thấy ko còn thời cơ để thắng lợi, muốn chấm dứt trận đấu một cách thức nhanh chóng, khi ấy họ sẽ sử dụng phím lệnh /ff để mở phiếu bầu đầu hàng. Nếu số phiếu bầu đồng ý chiếm tối đa như 5/5, 4/5 (phút thứ 16), 4/4, 3/3 thì cuộc chiến sẽ chấm dứt.

F là gì?

F không phải là viết tắt của bất kỳ cụm trong khoảng nào mà nó được biết tới và bắt nguồn trong khoảng tựa game hấp dẫn “Call of Duty” được phát hành vào năm 2014. Trong game khi thực hành 1 nhiệm vụ thì người chơi sẽ phải dùng phím F để thực hành một hành động cố định nào đó (thường là mở cửa).

Trong những diễn biến tiếp theo của trò chơi thì tại 1 thời khắc nhất thiết người chơi phải dự đám tang của một người bạn thân của nhân vật chính. Khi này hệ thống của game sẽ đề xuất người chơi phải nhấn nút F để trình bày sự hàm ơn, thành kính và tôn trọng với người bạn đã không may tử nạn.

Ngay sau đó, từ F đã được phủ sóng và tức thời trở nên một meme nổi tiếng như một thủ thuật game trong cùng đồng game thủ thế giới. Nhiều game thủ Việt Nam cũng sử dụng trong khoảng này nhằm nhắc lên sự trân trọng, gửi những lời chia buồn, tưởng vọng đến 1 người, 1 sự kiện trọng thể nào đấy.

Trên đây là bài viết giải thích FF là gì? /Ff là gì trong LOL và những tựa game khác. Hy vọng bài viết đã cung ứng những thông tin hữu ích đến bạn về thuật ngữ này. Nếu bài viết có ích hãy chia sẻ sở hữu bạn bè nhé!

0

https://blogdoithuong247.com/
Do you like blogdoiithuong's articles? Follow on social!

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe