Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Khi trang web của bạn phát triển và mạnh hơn, việc sử dụng thẻ Canonical là cần thiết. Ngoài ra, thẻ Canonical giúp ngăn chặn các vấn đề như Google bị phạt vì có các bài viết trùng lặp. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết Canonical là gì và cách sử dụng thẻ Canonical hiệu quả cho trang web.

Terus Digital Marketing trực thuộc Terus là đơn cung cấp đơn vị cung cấp giải pháp số toàn diện. Phục vụ chủ yếu mọi đối tượng kinh doanh tại HCM & toàn quốc. Với kinh nghiệm lĩnh vực dịch vụ SEO Tổng Thể Website trong đó rất nhiều dự án lớn nhỏ đã và đang thành công chúng tôi luôn hướng tới sự phát triển bền vững và mối quan hệ cộng tác lâu dài với khách hàng. Trong quá trình triển khai Performance Marketing cho quý khách hàng cũng như cho chính mình, chúng tôi am hiểu hơn 20 ngách hàng cũng như Insight khách hàng của khách hàng chúng tôi để triển khai các giải pháp số trên nền tảng Online một cách đồng nhất và cho ra kết quả tốt nhất cho khách hàng và cũng là bạn bè doanh nghiệp của mình vì Đội Ngũ Terus luôn hướng tới sự hợp tác lâu dài cũng như cùng nhau làm kinh doanh. Terus Digital Marketing sẽ giải đáp cho bạn tầm quan trọng của Thẻ Canonical trong SEO và Cách kiểm tra thẻ Canonical tags để triển khai và hiểu rõ hơn toàn bộ thông tin về Thẻ Canonical bạn nên đọc toàn bộ bài viết bên dưới cực kì chi tiết!

Vì sao Canonical lại quan trọng đối với SEO?

Nội dung tương tự hoặc trùng lặp nhau ngày càng nhiều trên trang web. Điều này có nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là khi thuật toán của công cụ tìm kiếm phát hiện và áp dụng các hình phạt vì trùng lặp nội dung.

Chỉ xếp hạng một từ khóa khi công cụ tìm kiếm thu thập các URL có nội dung tương tự hoặc trùng lặp nhau và chúng đủ điều kiện để index. Nếu URL của bạn được index không phù hợp với ý định và mong muốn của bạn, điều đó sẽ thật đáng tiếc. Để tránh điều này, hãy sử dụng thẻ Canonical.

Bởi những khả năng của nó, Canonical còn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình SEO của trang web:

    • Cho phép người dùng đặt URL chuẩn, cụ thể là URL mà bạn mong muốn được đánh giá cao trong danh sách kết quả tìm kiếm.
    • Cho phép URL có nội dung tương tự hoặc trùng lặp được hợp nhất thành một URL chuẩn
    • Hỗ trợ SEOer theo dõi các chỉ số dễ dàng.
    • Tối ưu hóa thời gian thu thập dữ liệu cho các bot tìm kiếm Thay vào đó, bot sẽ mất nhiều thời gian hơn để khai thác và cập nhật trang web của bạn với các thông tin mới.
    • Khi nội dung được xuất bản trên nhiều tên miền, hãy hợp nhất xếp hạng trang cho URL yêu thích.

Cách kiểm tra thẻ Canonical tags đã được thiết lập

Sau khi thiết lập thẻ Canonical thành công, bạn cần kiểm tra lại để đảm bảo rằng trang đã được khai báo thẻ chuẩn, URL đã được index hoặc các vấn đề khác:

1. Bằng nguồn trang

Để kiểm tra bằng nguồn trang, bạn chỉ cần click chuột phải và chọn View page source hoặc nhập view-source: https://domain.com vào thanh địa chỉ. Ngoài ra, trên các trang web cần kiểm tra thẻ Canonical, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím CTR + U.

Tại thời điểm này, bạn chỉ cần tìm kiếm thẻ URL chuẩn trong phần <head> để truy cập tab mã nguồn. Mọi thứ sẽ ổn nếu thẻ Canonical được đặt trong cặp thẻ <head>.

2. Bằng công cụ Mozbar, SeoQuake

Bạn có thể kiểm tra thẻ Canonical của mình có hoạt động tốt hay không bằng cách sử dụng SeoQuake, Mozbar hoặc bất kỳ công cụ nào khác.

Tìm hiểu thêm và chi tiết về Các Lỗi Khi Sử Dụng Thẻ Canonical Tags – Cách Tối Ưu Canonical Url

Các dịch vụ tại Terus:

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe