Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Nên du lịch Cù Lao Câu vào thời gian nào?

Khí hậu Cù Lao Cau chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa gió nam và mùa gió bắc. Chính bởi vậy trong khoảng tháng một đến tháng 6 âm lịch là khoảng thời kì tuyệt vời để bạn với chuyến trải nghiệm nơi đây. Thời điểm này sóng êm, biển im và khí hậu trong sạch, mát mẻ.

Bạn cũng nên hạn chế thời kì từ tháng 6 đến tháng 12 âm lịch bởi đây là mùa hanh khô. Hơn thế, mùa này gió bấc thường xuyên xuất hiện, biển động mạnh, đi biển sẽ rất nguy hiểm, Hơn thế, thời gian này cây cối thay lá, khô cằn nên khung cảnh cũng không được đẹp.

Nơi đang ký tạm trú tại Cù Lao Câu

thông thường, các lực lượng thăm quan Cù Lao Câu thường du lịch trong ngày và trở về đất liền nghỉ ngơi. Nhưng nếu như bạn muốn nghỉ qua đêm tại đây để trải nghiệm cảm giác sống trên đảo, bạn cần xin phép bộ đội biên phòng. Vì hòn Câu thuộc quyền quản lý của bộ đội biên phòng.

Nơi đây cũng ko với dịch vụ nhà nghỉ hay khách sạn, nếu như muốn ngủ tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hòa mình cộng tự nhiên đúng nghĩa. Bạn sẽ phải tự đồ vật lều hoặc túi ngủ cho bản thân. Hoặc bạn mang thể xin ngủ tại đồn biên phòng. Đừng lo bởi lính nơi đây khá thân thiện và thả phanh, họ vững chắc sẽ giúp đỡ bạn.

Món ngon phải thử lúc đến Cù Lao Câu

Món ngon chẳng thể thiếu trong các chuyến du lịch. Khi đến mang hòn Câu, bạn sẽ được thưởng thức những đặc sản ngon, lạ miệng và cực quyến rũ

  1. Ốc Vú Nàng: Là dòng ốc ngon, sở hữu dạng hình độc đáo, vỏ ốc hình chóp lệch. Ốc mang thể chế biến thành rộng rãi món ngon nhưng đơn giản và ngon nhất là luộc hoặc nướng. Gía ốc sống chưa qua chế biến cũng tương đối tốt, chỉ từ 50.000vnd / kg.
  2. Cua Mặt Trăng: mẫu cua này trở nên món ăn say mê của nhiều du khách. Điểm nhấn làm cho nên hấp dẫn là dòng tên lạ tai và mang hình dáng độc đáo, vỏ ốc hình chóp lệch. Bạn mang thể thưởng thức loại cua được Nhận định ngon ngang cua hoàng đế này tại mọi shop trên đảo.
  3. Cùi Sò: Đây là đặc sản say mê nhất tại Cù Lao Cau. Bởi chỉ có nơi đây mới mang món đặc sản này. Món ăn duy nhất chế biến theo bí quyết độc đáo, ăn kèm sở hữu lạc giã nhỏ đã chinh phục vị giác của các du khách khó tính nhất.

Kinh nghiệm du hý Cù Lao Câu

Để với 1 chuyến khám phá trọn vẹn và tuyệt vời tại hòn Câu, bạn cần lưu ý 1 số điều sau. Bạn dự kiến cho chuyến du lịch của mình, hãy bỏ túi ngay vài bí quyết này nhé.

  • Hãy tham khảo trước tình hình thời tiết biển trước khi ra đảo. Để chắc chắn nhất, hãy hỏi thăm ngư gia ở đây xem bữa nay biển mang động không rồi hãy quyết định đi bạn nhé.
  • Bạn cần có theo áo đồn đãi đề phòng trường hợp xấu bởi ngoài chuyển di bằng tàu hay cano thì sẽ mất một đoạn bạn cần di chuyển bằng thuyền thúng nữa.
  • giả dụ bạn muốn cắm trại hay ngủ qua đêm trên đảo thì cần xin phép quan niệm của lính biên phòng mới được quyền ở lại nhé.
  • Bạn với thể xin nước ngọt tại doanh tại bộ đội tại đây. Ngoài ra, bạn hãy lấy 1 lượng vừa phải, đừng phao phí quá nhé.
  • Để bảo kê bỗng dưng và cảnh quan du lịch, bạn đừng nên xả rác bừa bãi, nên sở hữu theo một túi nilong nhỏ đựng rác thải cá nhân.

tuy nhiên, Bình thuận còn phổ thông địa điểm du hý khác mà bạn nên khám phá lúc tới đây, nhất là du hý Phan Thiết _ thành thị biển mơ mộng. Trên đây là 1 số san sẻ của mình về Cù Lao Câu. Hi vọng bạn sẽ với một kì nghỉ lý tưởng và trọn vẹn nhất tại nơi đây.

Cù Lao Câu chỉ có diện tích khoảng 1,5km, nên để khám phá hết hòn đảo này cũng không mất quá nhiều thời gian – 52hz

#culaocau52hz #trekkingculacau52hz #dulichculaocau52hz #52hz #trekking52hz

Xem thêm: Kinh nghiệm du hý Cù Lao Câu từ A đến Z

 

https://52hz.vn
Do you like Trekking52Hz's articles? Follow on social!

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe