Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Giả dụ bạn đang muốn tìm cho mình một địa điểm leo núi hài hòa cộng có tắm biển thì đừng bỏ qua núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn ở Kiên Giang. Nơi đây không chỉ với cho mình bãi tắm hoang vu mà còn hấp dẫn du khách sở hữu đỉnh núi hùng vĩ. Hãy cộng theo chân mình khám phá với lộ trình leo núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn trong ngày dưới đây nhé!

cách thức chuyển di đến Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn

Núi Ma Thiên Lãnh sở hữu độ cao 450m trên mực nước biển. Đây là ngọn núi cao nhất trong số bảy ngọn núi trên đảo Hòn Sơn, thuộc địa phận của quận Kiên Hải, tỉnh giấc Kiên Giang. Nơi đây cách lục địa khoảng chừng 60km, chính do đó để đặt chân tới núi Ma Thiên Lãnh bạn sẽ phải đi lại bằng tàu để ra Hòn Sơn.

dụng cụ di chuyển thường được rộng rãi người chọn lọc chính là tàu cao tốc. Ở cảng Rạch Giá có hai chuyến tàu để đi ra Hòn Sơn (vào khi 8h15). Sau lúc đến cầu cảng Bãi Nhà (Hòn Sơn) bạn đi lại thêm khoảng chừng 1km nữa để đến Bãi Bàng. Trên phố đi bạn sẽ thấy có 1 con đường bậc thang bên tay trái – đây chính là nơi để khởi đầu đến đỉnh núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn.

Lý giải tên gọi Ma Thiên Lãnh

Như đã nói ở trên, Ma Thiên Lãnh là 1 trong số 7 ngọn núi liền nhau ở đảo Hòn Sơn Kiên Giang. Ma Thiên Lãnh mang độ cao 450 là cũng là ngọn núi cao nhất tại đây. Có nhẽ điều mà phổ thông du khách băn khoăn nhất chính là tên gọi của của nơi này đúng ko nào?

Theo như các người dân địa phương tại đây cho hay, Ma Thiên Lãnh mang thể hiểu là vùng đất của ma quỷ. Những nơi này thường được xem là vùng đất dữ hoặc với phổ thông câu chuyện linh tính xung quanh.

Thế nhưng, đề cập tương tự không với nghĩa Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn là một vùng đất với ma quỷ đâu nhé. Với số đông những câu chuyện kỳ bí Ma Thiên Lãnh, thế nhưng nổi bật nhất trong số đấy có lẽ chính là truyền thuyết về các nàng tiên nữ.

trong khoảng thuở sơ khai, trên đỉnh núi xuất hiện một gành đá, nhìn ra bốn bề tiếp giáp với là non sông kì vĩ, chốn bồng lai tiên cảnh nên thu hút các nàng tiên trời ké xuống đàn ca, múa hát.

Cũng với người thì cho rằng, Ma Thiên Lãnh còn là nơi những đạo sĩ thiền định trong những hang động bỏ trống. Dù là câu chuyện nào đi chăng nữa thế thì vẻ đẹp của Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn mới chính là điều lôi kéo hồ hết du khách, đặc trưng là với những người nào mê say leo núi khám phá trùng hợp ghẹ đến.

Đi leo núi Ma Thiên Lãnh cần chuẩn bị gì?

So sở hữu các địa điểm leo núi trekking khác, việc chinh phục đỉnh núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn lại với phần thuần tuý hơn đông đảo. Có độ cao khoảng 450m và con đường đi là các bậc thang (phía trên đỉnh mới phải leo núi) nên bạn không cần phải chuẩn bị quá phổ thông đồ đạc mang theo.

Dưới đây là danh sách những món đồ leo núi lúc đi Ma Thiên Lãnh mà bạn cần chuẩn bị:

 • Giày leo núi (giày trekking sở hữu độ bám tốt)
 • Gậy leo núi
 • Mũ chống nắng
 • Lều cắm trại
 • Áo khoác chống nắng
 • đèn pin
 • Túi ngủ và tấm lót
 • Miếng dán giữ nhiệt
 • Đồ ăn nhẹ: lương khô, bánh kẹo, xúc xích ăn liền
 • Nước uống
 • Máy ảnh, điện thoại
 • Kem chống nắng

Lưu ý lúc đi núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn

+ mặc dầu trục đường đi không quá khó khăn thế nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị một đôi giày leo núi vững chắc, với độ bám và chống trơn tru trượt phải chăng để đảm bảo an toàn cũng như thuận lợi hơn khi di chuyển, đặc biệt là các lúc phải leo qua núi đá.

+ Nên lựa chọn những y phục thoả thích, mỏng nhẹ. Không những thế, ví như bạn leo núi vào ban ngày thì nên mặc quần áo dài tay và đừng quên bôi kem chống nắng và thuốc ké côn trùng nhé!

+ lúc đi leo núi bạn chỉ nên sở hữu theo ít đồ đạc bên mình mà thôi. Việc mang thêm rộng rãi đồ lích kích sẽ làm bạn khó khăn hơn lúc chuyển động ấy.

+ trên phố chuyển di, đặc biệt là ở trên đỉnh núi bạn tuyệt đối ko nên xả rác ra quanh đó bởi tại đây hầu như chơi sở hữu người thu vén vệ sinh. Trước lúc ra về hãy rà soát để đảm bảo môi trường trong sạch và sạch sẽ nhất nhé!

+ Ở Bãi Nhà chỉ mang các tàu chạy về Rạch Giá khoảng lúc 11h-12h trưa nên ví như không sắp đặt được thời kì thì bạn nên ở lại đây một đêm để đảm bảo sức khỏe cũng như hài hòa đi thăm quan thêm các địa điểm ở quanh đó.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm đi leo núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn kèm lộ trình chuyển di trong ngày chi tiết. Có những thông tin mà mình gợi ý hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới.

#mathienlanh52hz #mathienlanhhonson52hz #trekkingmathienlanh52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm: https://idulich.vn/review-kinh-nghiem-chinh-phuc-nui-ma-thien-lanh-hon-son/

https://justpaste.it/dinh-nui-ma-thien-lanh

0

0

https://52hz.vn
Do you like Trekking52Hz's articles? Follow on social!

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe