1. Health

Lo sao bi ngua co nguy hiem gi khong

Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Rất nhiều phái nam bây giờ đang gặp phải tình trạng lỗ sáo bị ngứa đỏ, sưng đau,… Biểu hiện này có thể kéo dài cũng như gây ra ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc đời của cánh mày râu. Bên cạnh đó, ngứa lỗ sáo có thể là một cảnh báo về bệnh lý nam khoa, bệnh x.hội nguy hiểm mà bạn chẳng thể coi thường. Dưới đây là các tác nhân dẫn tới ngứa lỗ sáo và cách chữa hiệu nghiệm.

Lỗ sáo bị ngứa, sưng đau là bệnh gì?

Lỗ sáo là phần nằm ngoài của niệu đạo, giáp đỉnh quy đầu, giúp đẩy nước tiểu cũng như tinh dịch ra ngoài. Chính cho nên mà đây là vị trí rất nhạy cảm, dễ bị vi khuẩn xâm nhập, gây ra viêm nhiễm cao.

Ngứa lỗ sáo (Ngứa lỗ niệu đạo) là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm niệu đạo, đây là căn bệnh nhiễm trùng hiểm nguy. Dưới đây là một số triệu chứng nhận biết bệnh này:

 • Cánh mày râu có cảm giác tiểu buốt, nóng rát niệu đạo, mẩn ngứa ở niệu đạo, ngứa lỗ sáo.
 • Nước tiểu đổi sang màu vàng sẫm hay có lẫn máu
 • Lỗ niệu đạo sưng tấy, mẩn đỏ, chảy dịch mủ đầu dương vật có mùi hôi rất khó chịu.
 • Sưng tấy dương vật, căng tức gây đau lúc quan hệ, xuất tinh đau, thậm chí xuất tinh ra máu.
 • Ngứa lỗ sáo niệu đạo ở quý ông.

Nguyên do đàn ông bị ngứa lỗ sáo

► Đàn ông phát hiện lỗ sáo bị ngứa có thể bởi dị ứng với xà phòng tắm, bao cao hoặc sau lúc tiến hành một số can thiệp ngoại khoa: Nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu, khảo sát bàng quang hoặc sau tán sỏi tại một số cơ sở y tế không chất lượng.

► Ngứa lỗ sáo điển hình bởi tác động của vi khuẩn. Vi khuẩn E.coli, song cầu khuẩn lậu, tụ cầu hoại sinh có khả năng có ở bên ngoài “cậu nhỏ” như do hẹp bao quy đầu, vệ sinh không sạch sẽ hoặc quan hệ không an toàn, từ đó vi khuẩn đi vào niệu đạo gây ra viêm.

► Nam giới đã có sinh hoạt tình dục với bệnh nhân lậu, viêm nam-phụ khoa thì tỉ lệ viêm nhiễm niệu đạo rất cao bởi những “thủ phạm” như vi khuẩn lậu, nấm Candida, Chlamydia

Để chẩn đoán chuẩn xác viêm nhiễm niệu đạo khi người mắc bệnh có cảm giác mẩn ngứa lỗ sáo, những bạn bắt buộc tiến hành các xét nghiệm như:

 • Kiểm tra chất nhầy, dịch mủ đầu niệu đạo khi sáng sớm.
 • Viêm niệu đạo cấp bởi vi khuẩn lậu thì số đông nhuộm Gram soi tìm vi khuẩn là có thể xác định xác thực.
 • Viêm niệu đạo do các vi khuẩn khác thì cần nuôi cấy chất nhầy, dịch mủ bệnh nhân, tình trạng nếu như nhuộm Gram không thấy vi khuẩn lậu cũng phải nuôi cấy.
 • Nếu viêm niệu đạo bởi nấm Candida hoặc Chlamydia thì việc chẩn đoán gặp không ít phiền phức hơn. Chuyên gia sẽ thực hiện phản ứng sinh học phân tử khuếch đại gene PCR.

Biện pháp chữa và phòng ngừa lỗ sáo bị ngứa, sưng tấy hiệu nghiệm

Bệnh ngứa lỗ sáo có khả năng chữa bằng thuốc tây, đông y giúp tiêu diệt vi khuẩn, cải thiện hiệu quả dấu hiệu. Để có phác đồ chữa trị hiệu quả, bác sĩ chuyên khoa sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh và trường hợp tình huống sức khỏe từng người.

Không chỉ thế, đối với tình trạng viêm nhiễm niệu đạo do dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến cho vi khuẩn sinh sôi cũng như phát triển, b.sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu để dòng bỏ vi khuẩn gây nên viêm ngứa ở lỗ sáo. Đặc biệt, một số sai sót trong phẫu thuật như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu…thì cánh mày râu nên tới các cơ sở đáng tin cậy để “sửa sai”.

Lời khuyên cho đàn ông để phòng tránh viêm nhiễm niệu đạo:

 • Vệ sinh “cậu bé” sạch sẽ, nhất là trước và sau khi quan hệ.
 • Mặc quần lót thoáng mát, không mặc quần ẩm ướt, khô cứng để giảm bớt gây tổn thương, trầy xước lỗ sáo, bao quy đầu, dương vật.
 • Bên cạnh đó, lúc có biểu hiện mẩn ngứa lỗ sáo, chảy dịch mủ đầu niệu đạo…các cánh mày râu bắt buộc ngay lập tức tới cơ sở đáng tin cậy để thăm khám, chẩn đoán “thủ phạm” gây nên bệnh, từ đấy làm căn cứ dẫn ra liệu trình điều trị thích hợp.

Trên đây thông tin về lỗ sáo bị ngứa, sưng đau là bệnh gì. Mong rằng đem lại không ít tiết lộ hữu ích giúp đàn ông giải đáp trăn trở mà bản thân gặp phải.

Thông tin thêm:

https://sites.google.com/view/suckhoesangngoi/nam-khoa/lo-sao-bi-ngua

https://phongkhamnamkhoahcm.webflow.io/posts/lo-sao-bi-ngua-la-benh-gi-nguyen-nhan-va-cach-tri

https://www.laonsw.net/web/suckhoe24h/home/-/blogs/lo-sao-bi-ngua

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe