in

Mua bảo hiểm cho nhân viên, nên hay không?

Bạn đang là chủ doanh nghiệp, bạn tự hỏi có nên mua bảo hiểm cho nhân viên không? Bạn chưa biết mua bảo hiểm cho nhân viên có lợi gì? Vậy tại sao bạn không đọc ngay bài viết để có cái nhìn tổng quan hơn về bảo hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

 Mua bảo hiểm cho nhân viên

1. Lợi ích khi mua bảo hiểm cho nhân viên

Bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Mà khi đó người mua là một tổ chức hay doanh nghiệp nhằm bảo vệ nhân viên trước các rủi ro thương tật, tử vong. Tham gia gói sản phẩm này không chỉ mang lại lợi ích cho nhân viên. Mà còn là giải pháp góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và lâu dài cho chính doanh nghiệp.

1.1. Lợi ích cho doanh nghiệp

Những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho doanh nghiệp:

  • Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là cách để doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu. Chỉ có những công ty có nguồn lực tài chính vững vàng. Và lớn mạnh mới có thể chi trả và nâng cao chế độ đãi ngộ cho nhân viên. Đây là cách doanh nghiệp khẳng định vị trí của mình trên thương trường. Và thu hút sự quan tâm từ các đối tác và khách hàng.

  • Thu hút và giữ chân nhân tài

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một chiến lược quan trọng. Nhằm để thu hút và giữ chân nhân tài của các doanh nghiệp. Đây là một cách đầu tư vào con người tạo ra sự hứng khởi trong công việc. Và nhận lại được sự cống hiến hết mình từ nhân viên.

  • Tiết kiệm chi phí tuyển dụng

Khi mà nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của người dân ngày càng tăng cao. Việc doanh nghiệp mua bảo hiểm cho nhân viên chính là một trong những hướng đi đúng đắn để thu hút nhân tài. Bởi sự quan tâm và thực hiện đúng mong muốn của nhân viên sẽ là lợi thế để giữ chân nhân viên. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ nhân viên ổn định và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Qua đó, tiết kiệm một phần chi phí tuyển dụng không nhỏ cho doanh nghiệp.

  • Hoàn thiện chế độ phúc lợi cho nhân viên

Ngoài những chế độ theo đúng quy định của Luật lao động thì bảo hiểm nhân thọ là mảnh ghép hoàn hảo. Nhằm hoàn thiện chế độ phúc lợi cho nhân viên trong doanh nghiệp. Đó cũng là sức hút để giữ chân nhân viên ưu tú, tài ba cho doanh nghiệp. Đồng thời tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thương trường.

  • Giảm chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp

Chi phí mua Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên của doanh nghiệp được xem là một khoản chi phí hợp lý, hợp lệ và được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp với hạn mức tối đa theo quy định của pháp luật hiện hành. Từ đó, sẽ làm giảm chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp. Đây có thể được xem là một khoản ưu đãi. Cũng như lợi ích dành cho doanh nghiệp khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lao động

Với tất cả những giá trị lợi ích to lớn nhận được trên, bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên được coi là giải pháp hữu hiệu dành cho doanh nghiệp để đạt được thành công trong thời kỳ hiện đại.

1.2. Lợi ích dành cho nhân viên

Ngoài những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp. thì bảo hiểm nhân thọ còn có mục đích hướng tới nhân viên và đem lại những giá trị thiết thực cho mỗi người lao động.

  • Được bảo vệ tài chính trước rủi ro không lường trước

Khi doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên tức là mỗi người lao động đã có kế hoạch bảo vệ trước những biến cố bất ngờ xảy ra trong cuộc sống. Người tham gia sẽ được chi trả các quyền lợi khi có các sự kiện rủi ro theo đúng quy định trong hợp đồng bảo hiểm để phần nào bù đắp thiếu hụt tài chính, giúp gia đình người lao động mau chóng ổn định cuộc sống trong giai đoạn khó khăn.

  • Yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp

Khi người lao động được hưởng các quyền lợi xứng đáng từ doanh nghiệp, họ sẽ có thiên hướng gắn bó lâu dài với công ty. Người lao động sẽ yên tâm công tác, cố gắng phấn đấu cho sự phát triển của doanh nghiệp.

  • Được bổ sung thu nhập và nhận hỗ trợ khi về hưu

Khi người lao động được doanh nghiệp đóng bảo hiểm nhân thọ trong một thời gian nhất định, họ sẽ có thể nhận được một khoản hỗ trợ tài chính sau một thời gian nhất định. Hoặc bổ sung thu nhập khi về hưu. Đây sẽ là một khoản hỗ trợ quý giá khi về già để có một cuộc sống an nhàn, thảnh thơi và thực hiện những dự định còn dang dở: đi du lịch, mua nhà cho con cái,…

  • Đầu tư an toàn và hiệu quả với quỹ hưu trí tự nguyện

Khi nhân viên được doanh nghiệp đóng bảo hiểm nhân thọ. Thì họ có thể chủ động đóng góp thêm vào tài khoản bảo hiểm hưu trí để gia tăng quyền lợi hưu trí định kỳ trong tương lai. Đó cũng là một trong những kế hoạch đầu tư an toàn và hiệu quả với quỹ hưu trí tự nguyện.

  • Miễn thuế thu nhập cá nhân

Mức phí mua bảo hiểm nhân thọ sẽ được trừ ra khỏi thu nhập khi tính thuế thu nhập cá nhân, bao gồm cả số tiền do doanh nghiệp đóng cho thành viên và cả số tiền do thành viên tự đóng (nếu có), với hạn mức tối đa theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đối với bảo hiểm hưu trí tự nguyện, khoản lãi và khoản tiền bồi thường từ hợp đồng bảo hiểm (nếu có). Và quyền lợi hưu trí định kỳ sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

(Anh Thư)

⇒Hãy cùng khám phá chi tiết thêm lợi ích của Bảo hiểm nhân thọ tại:https://songtutin.net

Bảo hiểm toàn thư fanpage 

http://baohiemtoanthu.com

Hotline: 0909947378 – 0988628459

Report

What do you think?

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Loading…

0

Treasury yields-fall as COVID-19 concerns persist

South Korea stocks lag in Asia-Pacific