1. Mental Health

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc bổ não

Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

 

 

Thuốc bổ não thuộc sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ và cải thiện chức năng não bộ. Vậy bạn có biết thành phần chính của thuốc bổ não là gì? Có công dụng và những lưu ý khi sử dụng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về những thông tin cơ bản về thuốc bổ não.

Thuốc bổ não Ginkgo Biloba

Ginkgo Biloba, hay còn được gọi là thuốc bổ não Ginkgo, là một sản phẩm tự nhiên được sử dụng từ lâu để hỗ trợ sức khỏe não và cải thiện trí tuệ. Chiết xuất từ lá cây bạch quả, Ginkgo Biloba đã được nghiên cứu rộng rãi về tác dụng của nó đối với hệ thần kinh và tuần hoàn máu.

 

Các thành phần chính trong Ginkgo Biloba bao gồm flavonoid và terpenoid. Flavonoid là các chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào não khỏi sự tổn hại do gốc tự do. Terpenoid là những chất có tác động lên tuần hoàn máu, giúp tăng cường lưu thông máu và cung cấp dưỡng chất cho não.

 

Công dụng của thuốc bổ não Ginkgo Biloba gồm:

 

Cải thiện trí tuệ: Ginkgo Biloba được cho là có khả năng cải thiện trí nhớ, tăng cường tập trung và nâng cao khả năng tư duy. Điều này có lợi cho người già, người làm việc văn phòng và sinh viên trong việc nâng cao hiệu suất học tập và làm việc.

 

Hỗ trợ sức khỏe não: Ginkgo Biloba có khả năng bảo vệ tế bào não khỏi sự tổn hại do stress oxy hóa, giúp duy trì sức khỏe và chức năng bình thường của não.

 

Tăng cường tuần hoàn máu: Ginkgo Biloba có tác dụng giãn mạch máu, làm giảm độ nhầy của tiểu cầu và cải thiện lưu thông máu đến não. Điều này có thể giúp cung cấp oxy và dưỡng chất cho não hiệu quả hơn.

 

Giảm triệu chứng liên quan đến rối loạn tuần hoàn não: Ginkgo Biloba có thể giảm các triệu chứng như chóng mặt, hoa mắt, và suy giảm trí nhớ liên quan đến rối loạn tuần hoàn não.

Lưu ý khi sử dụng thuốc bổ não

 • Thuốc tăng cường trí não chỉ là viên uống hỗ trợ và thực phẩm chức năng. Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ và gặp bác sĩ. 
 • Hầu hết các loại thuốc bổ não đều giúp tăng thời gian đông máu. Do đó, bạn nên ngừng dùng thuốc ít nhất 1 tuần trước kỳ kinh  và sau khi phẫu thuật. Nó không nên được sử dụng  với thuốc chống đông máu và thuốc chống  tiểu cầu như aspirin.
 • Nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú, mắc bệnh tiểu đường, rối loạn chảy máu hoặc  dị ứng thì nên thông báo cho bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi sử dụng thuốc. 
 • Nếu trong quá trình sử dụng xuất hiện bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu bất thường nào, hãy ngừng sử dụng và đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức. 
 • Để hỗ trợ quá trình điều trị, bạn cần ăn uống điều độ, giảm căng thẳng, tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ

 

10 dòng viên uống bổ não Ginkgo phổ biến

 1. Olympian Labs Ginkgo Biloba 120mg
 2. Nature's Way High Strength Ginkgo Biloba 2000mg
 3. Healthy Care Ginkgo Biloba 2000
 4. Careline Ginkgo Biloba 2500mg
 5. Mason Natural Ginkgo Biloba
 6. Marnys Memory Plus
 7. BlackMores Memory Support GinkgoForce
 8. Olympian Labs Alpha Brain
 9. Vitamins For Life Ultra Memore Plus
 10. Fine Ginkgo Plus

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về thuốc bổ não, những lưu ý và công khi sử dụng thuốc bổ não. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích trong việc lựa chọn thuốc phù hợp với thể trạng cơ thể để cải thiện sức khỏe.

 

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe