1. Digital Marketing

Những Lỗi SEO Phổ Biến Nhất Khi Triển Khai SEO Là Gì?

Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Đôi khi, những người có kinh nghiệm cũng phạm lỗi SEO. Để hỗ trợ công việc SEO của bạn, bài viết sau đây sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp nhất về kỹ thuật SEO và cách khắc phục chúng nhanh chóng và hiệu quả.

Lĩnh vực tối ưu hóa tìm kiếm rất rộng lớn và bao gồm nhiều lĩnh vực chuyên sâu. Do đó, rất khó nắm bắt nếu bạn không cập nhật thường xuyên.

những lỗi SEO phổ biến khi triển khai SEO

Terus Digital Marketing trực thuộc Terus là đơn cung cấp đơn vị cung cấp giải pháp số toàn diện. Phục vụ chủ yếu mọi đối tượng kinh doanh tại HCM & toàn quốc. Với kinh nghiệm lĩnh vực dịch vụ SEO Tổng Thể Website trong đó rất nhiều dự án lớn nhỏ đã và đang thành công chúng tôi luôn hướng tới sự phát triển bền vững và mối quan hệ cộng tác lâu dài với khách hàng. Trong quá trình triển khai Performance Marketing cho quý khách hàng cũng như cho chính mình, chúng tôi am hiểu hơn 20 ngách hàng cũng như Insight khách hàng của khách hàng chúng tôi để triển khai các giải pháp số trên nền tảng Online một cách đồng nhất và cho ra kết quả tốt nhất cho khách hàng và cũng là bạn bè doanh nghiệp của mình vì Đội Ngũ Terus luôn hướng tới sự hợp tác lâu dài cũng như cùng nhau làm kinh doanh. Terus Digital Marketing sẽ điểm qua cho bạn Một Số Lỗi Kỹ Thuật SEO Phổ Biến để hiểu rõ hơn  toàn bộ thông tin và Cách Khắc Phục Lỗi SEO bạn nên đọc toàn bộ bài viết bên dưới cực kì chi tiết!

 

 

 Các lỗi kỹ thuật SEO thường gặp

 

1. Tốc độ website: Theo Google, tốc độ của một trang web cũng là một yếu tố quyết định xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian ở lại trang của người dùng.

Các lỗi kỹ thuật SEO thường gặp trong việc tối ưu hóa tốc độ website

 

2. Chưa tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UX) trên mobile: Đầu tiên trong quá trình xếp hạng, các thuật toán của Google xem xét và đánh giá phiên bản di động của trang web của bạn.

Trải nghiệm người dùng trên màn hình desktop không phải lúc nào cũng đơn giản. vì họ muốn những người dùng trang không bị ảnh hưởng quá nhiều nếu có bất kỳ thay đổi nào.

 

3. Vấn đề về cấu trúc URL: Mất dấu vết của cấu trúc URL và phân cấp sẽ rất dễ dàng khi phát triển trang web. Cả người dùng và bot điều hướng đều gặp khó khăn do cấu trúc kém. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vị trí của bạn.

 

4. Trang web chứa quá nhiều Thin Content: Google chỉ xếp hạng những trang có nội dung chuyên sâu, cung cấp cho người dùng nhiều thông tin quan trọng.

Do đó, đừng quá chú trọng vào việc viết nội dung với mục đích SEO. Thay vào đó, hãy sử dụng đánh giá của Google khi viết nội dung.

Có một số lý do tại sao việc trang web chứa quá nhiều nội dung kém chất lượng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc tối ưu hóa tìm kiếm của bạn:

 

5. Lỗi kỹ thuật SEO chưa tối ưu Meta Description: Một trong những yếu tố quyết định số lượng người dùng sẽ truy cập bài viết của bạn là tiêu đề của nó.

Có 2 trường hợp:

 

6. Lỗi kỹ thuật SEO chưa tối ưu H1/ Title: H1/ Tiêu đề là nội dung quan trọng nhất để thu hút người dùng đến website của bạn. H1 nằm ở vị trí “đắc địa” – dòng chữ đầu bài viết – và tiêu đề hiển thị ngay trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

 

7. Quá nhiều phần nội dung không liên quan: Ngoài việc chỉnh sửa các trang nhỏ, bạn cũng nên đảm bảo rằng nội dung có liên kết với nhau. Các trang không liên quan không chỉ không mang lại lợi ích cho người dùng mà còn làm mất đi những phần khác của trang web đang hoạt động tốt nhất.

 

8. Không tận dụng các Internal Link để tạo mạng lưới liên kết: Các liên kết bên trong giúp phân phối mạng lưới liên kết trên một trang web. Những trang web có ít nội dung hoặc nội dung không liên quan thường có ít liên kết chéo hơn.

Các bài viết và bài đăng có liên kết chéo giúp Google hiểu rõ hơn về trang web của bạn. Các thành phần này có lợi về mặt kỹ thuật SEO vì chúng giúp bạn xây dựng trang web có cấu trúc phân tầng và cải thiện thứ hạng từ khóa. Các keyword có thể tăng lên cùng với nhau.

 

9. Sử dụng không đủ dữ liệu cấu trúc

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc, còn được gọi là Schema Markup, sẽ mang lại cho trang web của bạn những lợi thế tuyệt vời như:

Do đó, việc không sử dụng đủ dữ liệu cấu trúc có thể dẫn đến việc trang web mất đi một số tính năng quan trọng và tổ chức có thể trở nên lỏng lẻo.

 

10. Người dùng đến trang ngôn ngữ sai

Với mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng, Google đã giới thiệu thẻ hreflang đến các thương hiệu tham gia vào SEO toàn cầu vào năm 2011.

Theo đó, thẻ Hreflang bao gồm nhiều trang web hosting trên các IP địa phương, từ đó kết nối với các công cụ tìm kiếm địa phương.

Thẻ cho phép Google xác định trang web phù hợp cho người dùng dựa trên ngôn ngữ hoặc vị trí tìm kiếm.

Mặt khác, để người đọc có thể tìm thấy bài viết trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ; điều này đòi hỏi một mã code tốt và rất chi tiết. Điều này không hề đơn giản.

Do đó, không có gì lạ khi tình trạng ngôn ngữ liên kết bị sai.

Tìm hiểu thêm và chi tiết về Cách Khắc Phục Các Lỗi SEO Và Tổng Quát Về Lỗi Kỹ Thuật

Các dịch vụ tại Terus:

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe