Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Đến có tỉnh thành biển xinh đẹp Vũng Tàu, kiên cố du khách sẽ chẳng thể bỏ qua 1 địa danh hết sức lừng danh – đó chính là núi Viba Vũng Tàu. Vậy thì ngay hiện tại hãy cộng 52hz khám phá xem tại sao ngọn núi này lại “hot” đến vậy nhé!

4. Những địa danh nức tiếng trên núi Viba Vũng Tàu

4.1. Ngôi chùa Thích ca Phật Đài

Ngôi chùa Thích Ca Phật Đài là Công trình được vun đắp theo kiến trúc của Phật giáo, thuộc phái Nam Tông. Công trình này đã được hoàn thành trong khoảng năm 1963.

Ngôi chùa này đóng vai trò là Dự án tín ngưỡng, tâm linh, lại vừa là nơi ghi lại những dấu ấn lịch sử. Bởi vậy, đây chính là một trong các địa danh cực kỳ lừng danh và chắc chắn chẳng thể bỏ qua nếu như du khách đã đặt chân tới núi Viba Vũng Tàu.

với thể kể, ngôi chùa Thích ca Phật Đài này là ngôi chùa Phật giáo có quy mô thuộc vào diện lớn nhất nước ta với tổng diện tích lên đến 5ha.

Ngôi chùa này được xây dựng mang kết cấu 3 tầng: cấp 1 là khu vực dành cho tam quan và trồng hoa, cây cỏ. Cấp hai là khu vực trưng bày đồ lưu niệm truyền thống và khu nhà mát.

Và cấp rốt cuộc là nơi tọa lạc của Phật Tích và Thiền Lâm Tự. Ngôi chùa Thích ca này cũng chính là nơi tái tạo lại phần nhiều thế cục của đức phật Thích Ca Mâu Ni nên ngôi chùa này mang trong mình các giá trị cả về văn hóa, cả về lịch sử và đặc trưng là về tôn giáo thờ tụng khôn xiết đáng trân quý.

Cũng vì nằm trên ngọn núi cao, được bao bọc bởi không gian bỗng dưng xanh tươi đầy sức sống, phía xa xa lại là đại dương xanh thẳm bao lấy ngọn núi, đặt chân đến ngôi chùa Thích ca Phật Đài, du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên ổn và thanh tịnh đến khó tả, nhưng được bỏ lại sau lưng đầy đủ mà tìm về với “bản ngã” của chính mình vậy.

4.2. Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu

Đây cũng là một địa danh rất lừng danh đối có du khách và kiên cố chẳng thể bỏ qua ví như du khách sở hữu ý định “phá đảo” núi Viba Vũng Tàu. Dự án này bao gồm tượng Đức Mẹ Maria và khuôn viên của đền thánh.

Tượng Đức Mẹ Maria được khởi công xây dựng vào năm 1992, với chiều cao 25m và trọng lượng lên đến 500 tấn. Trên tay Đức Mẹ bế một em bé, đó chính là chúa Jesu. Tượng tọa lạc bên khuông của ngọn núi Viba, đối diện sở hữu Bãi Dâu – 1 trong các bãi tắm nức danh của thành phố biển Vũng Tàu.

ngoài ra, đặt chân đến Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu tọa lạc trên đỉnh núi Viba Vũng Tàu này, ngoài Công trình chính là tượng Đức Mẹ Maria thì du khách còn với thể tham quan các Dự án nhỏ khác nằm trong khuôn viên của Dự án to này như Nhà nguyện đá, 14 đàng thập ác hay quầy bán đồ lưu niệm – nơi bạn với thể tậu các món lưu niệm nhỏ xinh về làm cho quà cho gia đình, người thân và bạn bè.

4.3. Tòa Bạch Dinh

một địa danh tiếp theo mà bạn cũng không thể bỏ qua nếu đã đặt chân tới núi Viba Vũng Tàu. Ấy chính là tòa bạch dinh. Tòa bạch dinh là 1 tòa biệt thự có vẻ ngoài có tông màu trắng bốp khôi, với kiến trúc kiểu Âu, toát lên vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy mà nguy nga tựa như một cung điện nhỏ nép mình bên khuông núi, như ẩn như hiện giữa mây, trời, biển minh mông của Vũng Tàu vậy.

Trong những thế kỷ trước, tòa bạch dinh này chính là nơi ngơi nghỉ của vua Bảo Đại – vị vua chung cục của triều Nguyễn, cũng là vị vua khép lại chế độ phong kiến của nước ta cũng như của phổ quát đời tổng thống dưới thời đại của Việt Nam cùng Hòa.

ko gian bên trong của tòa bạch dinh này được ngoại hình theo bắt mắt Pháp cổ điển nên mỗi không gian đều là sự hòa quyện tới thăng hoa của nét tinh tế và thơ mộng.

từ tòa bạch dinh này, du khách có thể phóng tầm mắt mà ngắm nhìn thành thị Vũng Tàu nép mình bên bờ biển từ trên cao cũng như thả hồn mình giữa trùng hợp bát ngát mà hưởng thụ sự bình im, trong sạch của một ngày chỉ cần lo khám phá và vui chơi.

đặc thù, ví như bạn là 1 người ưu thích khám phá lịch sử thì bên trong dinh thự này cũng trưng bày số đông cổ vậy trong khoảng thế kỷ trước để bạn mang thể bắt đầu hành trình khám phá lịch sử của mình.

4.4. Khu du hý Hồ Mây Vũng Tàu

Khu du lịch Hồ Mây Vũng Tàu này được gọi mang loại tên mỹ miều là “chốn bồng lai tiên cảnh” giữa lòng tỉnh thành biển xinh đẹp Vũng Tàu.

có lẽ 1 phần là bởi khu du lịch Hồ Mây này tọa lạc trọn vẹn trên đỉnh núi Viba Vũng Tàu. Đây cũng là một địa danh lừng danh rất được say mê bởi du khách.

Khu du lịch Hồ Mây Vũng Tàu là quần thể mang hồ nhân tạo, thác nước, khu vườn sinh thái và khu vui chơi giải trí. Ngoài ra, nơi đây còn với phần nhiều các nhà sản xuất nhân thể ích của 1 chốn nghỉ dưỡng nên còn được gọi như là một thành phố thu nhỏ trên đỉnh núi Viba Vũng Tàu.

Đặt chân tới khu du hý Hồ Mây, du khách vừa được thả mình giữa đất trời bát ngát của Vũng Tàu, lại vừa được vui chơi giải trí nữa. Hết sức thuận lợi phải ko nào?

Giá vé vào cửa của khu du lịch này là 400.000 VNĐ dành cho người lớn và đối với con nhỏ cao từ 1m đến 1m3 là 200.000 VNĐ.

5. 1 Số lưu ý khi khám phá núi Viba Vũng Tàu

Và đương nhiên, trước lúc khám phá ngọn núi Viba Vũng Tàu này thì du khách cũng nên “note” lại ngay một đôi lưu ý nhỏ sau nhé!

  • Xem dự đoán thời tiết trước lúc đi để với thể chuẩn bị phần nhiều trang bị thiết yếu cho chuyến vui chơi và khám phá trọn vẹn nhất.
  • Đừng quên có theo máy ảnh để với thể mang các bức ảnh “check-in” triệu “like” nhé.
  • Vì là các con phố núi sẽ sở hữu độ dốc nên bạn nên tuyển lựa giày thể thao tha hồ trong hành trình khám phá của mình.
  • nếu như tuyển lựa đi vào dịp lễ Tết hoặc cuối tuần thì bạn nên sắp đặt thời gian đi sớm để giảm thiểu gặp phải hiện trạng xếp hàng quá lâu để tậu vé.
  • ngoài ra bạn cũng có thể khám phá những địa danh sắp núi Viba Vũng Tàu như đèn biển Vũng Tàu hay Núi Nhỏ,…

#nuilon52hz #nuilonvungtau52hz #nuilonvungtauodau52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm: 

https://gody.vn/blog/trekkingdocthan7568/post/nui-lon-vung-tau-ngon-nui-lung-danh-nhat-tinh-thanh-vung-tau-10676
https://tinhte.vn/thread/nui-lon-vung-tau-thien-dang-xanh-tuoi-nhua-song-giua-long-thanh-pho-bien.3606865/
https://www.lamchame.com/forum/threads/nui-lon-vung-tau-thien-dang-xanh-tuoi-nhua-song-giua-long-thanh-pho-bien.2767972/

0

0

https://52hz.vn
Do you like Trekking52Hz's articles? Follow on social!

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe