1. Personal

Quà Valentine nhớ đời của các ông chồng

Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Chưa năm nào chị Thúy Hằng có một Valentine lô gan bình thường, cũng chưa năm nào chị không bất ngờ bởi những món quà chẳng giống ai của ông xã.

Bà mẹ ba con quê Nam Định kể, năm 2011 lô gan vợ chồng mới cưới nên cũng bày vẽ lãng mạn. Chiều tối đi đá bóng về, ông xã lén lút cầm theo một hộp quà và bó hoa ly to đùng thỏ thẻ: “Quà Valentine tặng em”.

 

Hành động khiến cô vợ trẻ lâng lâng. Thúy Hằng hào hứng mở thấy hộp chocolate to cỡ hai bàn tay, in hình chàng trai chở cô gái trên chiếc xe đạp. “Ngắm chán đưa lên miệng cắn thử thì socola cứng như đá. Răng mình đau buốt, suýt mẻ”, Thúy Hằng, 34 tuổi, nhớ lại. Ôm miệng, Hằng hỏi: “Anh mua socola gì mà cứng thế?”. Chồng trả lời: “Người bán bảo của Hàn Quốc đấy em!”. Không tin, cô kiếm lại bao bì đọc thấy sản phẩm được ra lò ở một cơ sở gia công vô danh nào đó.

 

Ngày lễ Tình nhân trôi qua với cái răng cứ nghĩ đến  lô gan là cảm thấy ê buốt.

 

Ông xã chị Hằng thi thoảng vào bếp nấu ăn cho vợ, bù lại hàng tuần anh đi chợ và siêu thị mua đầy đủ mọi thực phẩm cho gia đình. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ông xã chị Hằng vào bếp nấu ăn cho vợ ngày Valentine năm nay. Ảnh: Nhân vật cung cấp

 

Có lẽ vì sự cố ấy nên bẵng đi vài năm ông xã Hằng lô gan  chẳng tặng gì ngày 14/2 nữa. Tận 2017, năm thứ hai khi định cư ở Thụy Điển, Hằng nhận được quà một lần nữa. Tối chị vừa đi làm về đã nghe ông xã gọi rõ to: “Mợ ơi! Anh tặng quà mợ này!”.

 

Cô vợ hí hửng chạy ra, trong đầu nghĩ sẽ có gì lô gan  lãng mạn đây. Chồng từ bếp bước lại, giơ quà lên trước mặt: “Tặng mợ hẳn hai củ su hào nhá. Anh phải đi mấy chợ mới tìm mua được đấy”.

 

Nhìn món quà mà chị Hằng dở khóc dở cười. Tuy nhiên buổi tối hôm đó được ăn đĩa su hào xào ngọt lịm, đậm vị quê hương, cô thấy ngọt ngào hơn.

 

Một tối Valentine cách đây ba năm (năm 2019), lô gan khi các con đã ngủ hết, ông xã thì thào: “Anh mua socola tặng mợ đấy. Yên tâm lần này là hàng Pháp”. Hai vợ chồng nhẹ nhàng kéo nhau xuống bếp, định bụng sẽ cùng nhau ăn. Nhưng ông xã lục lọi tủ một hồi, miệng lẩm bẩm: “Rõ là anh cất ở tủ đây mà! Sao giờ không thấy!”. Hằng cũng ngó trước ngó sau tìm cùng, rồi tinh ý mở thùng rác thì thấy một đống vỏ. Hóa ra ba đứa con đã giải quyết hộ bố mẹ từ bao giờ.

 

Đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bên người chồng yêu vợ, lo cho gia đình, chị Trần Hằng ở Kim Sơn, Ninh Bình luôn được ông xã quan tâm hơn thường lệ trong các ngày lễ. Dù vậy, mỗi dịp Valentine chị không thể quên món quà đầu tiên họ yêu nhau, sáu năm trước.

 

Hôm đó, anh Thành mang đến phòng trọ của Hằng một hộp quà, được gói ghém, thắt nơ. Hằng đoán trong đây có thể là đồ lưu niệm, hoặc món đồ có giá trị vật chất một chút. Không ngờ khi mở ra là… một chai nước mắm, một đôi dép tổ ong và bài thơ Đôi dép được chép tay.

 

Chị Trần Hằng bật cười trước món quà và nghĩ anh thật hài hước. Lúc đó, anh Thành nói: “Anh muốn tình yêu của hai đứa mình mặn nồng như chai mắm. Như đôi dép này cùng đi trên đường đời phía trước, ngay cả khi hao mòn vẫn chung bước vẹn toàn”. Rồi anh cùng người bạn vào bếp nấu cơm, đãi Hằng và bạn thân của cô. Đến lúc chỉ còn hai đứa bên nhau, anh chính thức hát cho cô nghe bài Đôi dép.

 

“Món quà đặc biệt ấy đã giúp hai đứa hiểu, trân trọng nhau hơn và thực sự đã đặt nền móng cho hôn nhân của chúng mình”, chị Hằng, 32 tuổi, chia sẻ. Hiện tại vợ chồng chị ngày ngày cùng nhau kinh doanh một cửa hàng nội thất, cùng nhau cơm nước, chăm sóc hai con.

 

Tối 13/2, cho hai con đi ngủ xong, chị Khánh Vân, 35 tuổi đặt lưng xuống giường thấy gối cộm, nhấc lên ngỡ ngàng vì có một cọc tiền. Ông xã chị buông câu: “Quà Valungtung đó nhé”.

 

Cọc tiền mới tinh toàn tờ 50.000 đồng, tổng là 5 triệu đồng. Vân ôm ông xã cảm ơn vì bất ngờ, kèm vài nụ hôn lên má. Ông xã chị có vẻ thích thú, nói thêm: “Anh nghĩ mãi chẳng biết mua gì nên đưa tiền. Em muốn gì thì tự mua nhé”.

Theo vietnam net

 

0

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe