Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Năm 2020 có thể được cho là một năm kinh tế buồn. Với đại dịch Covid – 19 đã khiến nền kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều và thị trường vật liệu xây dựng cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên mọi thứ đã nhanh chóng trở lại quỹ đạo của nó. Hãy cùng xem những chuyển biến của nền kinh tế đối với những người kinh doanh vật liệu xây dựng

Thực trạng thị trường vật liệu xây dựng 

Theo các báo cáo chính thức thì nhóm hàng vật liệu xây dựng vẫn hoạt động hiệu quả trên các khu vực nội thành. Các cửa hàng vật liệu xây dựng cũng tích cực thay đổi chính sách bán hàng để phù hợp với tình hình hiện tại. Các mặt hàng như sắt thép và các dụng cụ trang trí nội thất trong gia đình vẫn luôn là những sản phẩm không bao giờ bị tồn kho. Người dân cũng tin tưởng hơn vào các thương hiệu vật liệu xây dựng trong nước. 

Theo thông tin ghi nhận được từ một chủ cửa hàng vlxd tại quận Tân Phú thì đây là giao động người dân sắm sửa nhà cửa chuẩn bị đón Tết, các doanh nghiệp cũng ráo riết thị công các công trình còn dang dở để có thể kịp tiến độ của năm 2020. 

Giá vật liệu xây dựng cũng có những biến động mạnh. Chẳng hạn như giá các sản phẩm như gạch lát nền nhập khẩu từ Malaysia, Italia, Tây Ban Nha… dao động từ 400.000 – 1.300.000 đồng/m2. Các mức chiết khấu đối với khách hàng sỉ cũng đạt mức 15 -25%, các loại đèn chiếu sáng, trang trí có mức giá giảm dao động 30 – 40% cho mỗi sản phẩm.

Đáng chú ý, mặt hàng chủ lực trong xây dựng như xi măng cũng đang giảm sâu, từ 70.000 – 100.000 đồng/tấn. Hiện giá bán xi măng trên thị trường dao động 1.100.000 – 1.270.000 đồng/tấn, tùy vào nhà sản xuất. Dự báo sang năm sau, khi thị trường ổn định hơn, giá thành sản phẩm cũng sẽ được điều chỉnh lại cho hợp lý. 

Với những biến chuyển như vậy thì vô hình chung đã tạo nên cơ hội xuất khẩu vật liệu xây dựng. Thị trường vật liệu xây dựng đã nóng trở lại. Tính đến hết quý 3 thì ngành sắt thép đã xuất khẩu 7 triệu tấn tăng 16% tổng kim ngạch xuất khẩu. Các thị trường nhập khẩu nhiều nhất có thể kể đến là Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia. 

Với những thông tin đáng mừng như vậy thì vật liệu xây dựng là một lĩnh vực đáng để đầu từ. Nếu bạn có đam mê với thị trường này thì ngay bây giờ hãy mở một cửa hàng vật liệu xây dựng. Đây chắc chắn sẽ là một kênh đầu tư tốt cho bạn. Nếu cần thêm các kiến thức kinh doanh thì hãy để lại bình luận, mình sẽ giải đáp cho bạn vài bài viết tới. Chúc bạn thành công!

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe