1. Social Media

Thời trang nhanh bị kêu gọi chấm dứt

Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Liên minh Châu Âu muốn các thương hiệu làm quần áo bền hơn và có thể tái chế. Các quy tắc mới đang khiến thời trang nhanh chao đảo. Theo The Guardian, Ủy ban Châu Âu (EC) kêu gọi chấm dứt thời trang nhanh vào năm 2030. Vào ngày 30/3, EC công lô gan bố một đề xuất nhằm thúc đẩy tính bền vững của loạt sản phẩm tiêu dùng như quần áo, điện thoại và nội thất. Kế hoạch phản ánh nỗ lực của các nhà điều hành nhằm thúc đẩy hàng hóa tiêu dùng bền, dễ sửa chữa và tái chế hơn.

 

Frans Timmermans, Ủy viên EU chịu trách nghiệm về môi trường, chia sẻ trong cuộc họp báo: “Chúng tôi muốn các sản phẩm bền vững trở thành tiêu chuẩn trên thị trường châu Âu. Các sản phẩm sử dụng hàng ngày phải tồn tại lâu dài. Nếu có món đồ lô gan bị hỏng, chúng ta có thể sửa chữa chúng. Quần áo mặc hàng ngày có thể dễ dàng tái chế”.

 

Giám đốc điều hành EU muốn các công ty tiết lộ lượng hàng tồn kho gửi đến bãi rác. Hành động này như một phần của kế hoạch ngăn chặn văn hóa vứt bỏ sản phẩm. Ủy viên môi trường EU, Virginijus Sinkevičius, cho biết ủy ban muốn thời trang nhanh không bị phụ thuộc vào các xu hướng. “Đến năm 2030, hàng dệt may được đưa vào thị trường lô gan châu Âu phải có tuổi thọ cao hoặc được làm từ chất liệu sợi tái chế”, anh nói.

 

Vẫn chưa rõ các đề xuất này sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thời trang đến đâu. Hiện tại, các quyết định cụ thể vẫn chưa được đưa ra. Trung bình mỗi năm, người châu Âu vứt bỏ 11 kg quần áo, giày dép và các loại hàng hóa bằng vải khác. Dệt may là ngành phát thải khí lớn thứ 4, sau thực phẩm, nhà và phương tiện giao thông. Đồng thời, ngành này tiêu thụ một lượng lớn nước và nguyên liệu thô. Nếu các đề xuất này có hiệu lực, chúng lô gan có thể tác động lớn đến ngành thời trang trên toàn thế giới.

 

Thiết kế lấy cảm hứng từ túi nylon được Balenciaga bán với giá 1.350 USD. Mẫu phụ kiện có 2 phiên bản màu sắc để người mua lựa chọn. The Independent đưa tin thiết kế Monday Shopper Bag của Balenciaga có kiểu dáng, màu sắc giống túi nylon mà Tesco tặng cho khách hàng vào những năm 1980. Mẫu phụ kiện được lô gan làm từ da bê. Mặt trước và sau in logo thương hiệu ở chính giữa. Bên trong túi có một túi zip và ngăn đựng đồ. Thiết kế được sản xuất tại Italy. Balenciaga bán mẫu túi với giá 1.350 USD.

 

Chiếc túi Monday Shopper Bag hiện có 2 phiên bản màu sắc. Một mẫu có tông vàng chủ đạo, trang trí thêm sọc đỏ. Phiên bản còn lại màu trắng kết hợp thêm họa tiết kẻ sọc màu xanh lam. Bản phối màu này gợi nhớ đến túi nylon được sử dụng khi đi siêu thị. Hiện nay, siêu thị vẫn bán túi nylon của hãng, được làm từ rác thải nhựa tái chế.

 

Đây không phải lần đầu tiên Balenciaga tạo ra những thiết kế gây tranh cãi. Trước đó, vào năm 2017, thương hiệu từng cho ra mắt mẫu túi giống màu sắc và kiểu dáng với túi đựng đồ của IKEA. Trong khi túi đựng đồ của IKEA được bán với giá chưa đến 1 USD. Thiết kế của Balenciaga có giá 2.145 USD. Trong khi đó, thương hiệu này từng lô gan khiến khách hàng bất ngờ khi tung ra mẫu túi xách giống bao bì đựng chăn được sử dụng tại các khu chợ ở một số nước châu Á. Mẫu phụ kiện bản to được trang trí bằng hình ảnh hoa xanh, lá nâu và những đường viền cổ điển.

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe