1. Health

Tinh trung loang co mang thai duoc khong

Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Tình trùng loãng thường gặp ở cánh mày râu cũng như là một trong một số nguyên nhân tác động đến chất lượng tinh trùng làm cho tỷ lệ thụ thai trở nên phức tạp hơn. Vậy tinh trùng loãng có mang thai được không, phương pháp khắc phục thế nào tham khảo trong bài viết bên dưới.

Tinh trùng loãng ở phái nam là bị sao?

Theo những thông tin y tế, thể tích tinh dịch của một người khỏe mạnh trong một lần xuất tinh sẽ nằm trong khoảng từ 2-5 ml. Ở trạng thái bình thường, trong 1ml tinh dịch sẽ chứa hơn 20 triệu con tinh trùng (tổng số tinh trùng sẽ lớn hơn 40 triệu con). Các con khỏe mạnh di chuyển vào cơ quan sinh dục nữ để tạo ra quá trình thụ thai.

Nếu cánh mày râu không đạt được mức độ này ( nhỏ hơn 2ml hoặc tổng số tinh trùng dưới 40ml), khá có khả năng mắc phải tinh trùng loãng.

Lúc tinh trùng yếu cũng như loãng, bạn nam sẽ thấy tinh dịch phóng ra ít, có màu sắc trong suốt, mùi tanh bất thường cũng như hóa lỏng mau chóng sau khi xuất tinh.

Phái nam bị tinh trùng loãng có mang thai được không?

Tinh trùng loãng có mang thai được không

Việc một số cặp đôi chẳng thể thụ thai dù họ có quan hệ tình dục thường xuyên 2 – 3 lần/ tuần. Một trong những lý do hay thấy đấy là bạn nam bị tinh trùng loãng.

Theo khảo sát suy nghĩ rằng, tỷ lệ nam giới bị tinh trùng loãng hay tinh trùng dị dạng lên đến 50%.

Mặc dù tinh trùng loãng không trực tiếp dẫn tới vô sinh ở nam, nhưng nếu như không chữa trị kịp, không có giải pháp cải thiện số lượng tinh trùng thì về lâu dài sẽ làm chất lượng tinh trùng giảm sút. Khi này, tỷ lệ tinh trùng có thể tiếp cận với trứng cực thấp, không đủ “sức khỏe” để xuyên qua lớp vỏ tế bào trứng. Và dĩ nhiên sẽ gây ra vô sinh.

Vậy tinh trùng loãng có mang thai được không? Dĩ nhiên vẫn có thể. Tuy vậy, nếu người bình thường có tỷ lệ thụ thai thành công chỉ khoảng 5% thì ở những đàn ông bị tinh trùng loãng, tỷ lệ này sẽ thấp hơn rất nhiều.

Theo đấy, độ loãng của tinh trùng sẽ quyết định đến khả năng có thai. Người bị tinh trùng loãng rất khó có con nếu như không ứng dụng một số phương pháp chữa thích hợp với tình trạng bệnh.

– Khi nồng độ dưới 1 triệu tinh trùng/ml: Mức độ này hết sức nghiêm trọng. Để mang thai bình thường, bệnh nhân sẽ phải tiến hành thụ tinh nhân tạo. Tinh trùng của bệnh nhân sẽ được thu nhiều lần. Sau đấy nó sẽ được lọc rửa cũng như chọn lọc chu đáo, sau đó được bơm vào buồng tử cung.

– Lúc nồng độ tinh trùng từ 1 – 10 triệu/ml: bệnh nhân có thể có con tự nhiên khi ứng dụng thụ tinh nắp cổ tử cung hoặc thụ tinh trong tử cung.

– Khi nồng độ tinh trùng từ 10 – 20 triệu/ml: Tỉ lệ đậu thai thành công vẫn còn nhiều. Mặc dù vậy hiệu quả nhất, người bệnh nên áp dụng một thói quen kỹ thuật, thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp. Cùng với đó bệnh nhân cũng nên kết hợp sử dụng các thuốc, một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe làm nâng cao số lượng tinh binh.

Dấu hiệu phát hiện tinh trùng loãng ở nam

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

Vấn đề cần quan tâm là làm sao biết được bản thân có bị mắc phải tinh trùng loãng hay không?

❖ Thứ nhất: Có 3 triệu chứng đặc thù cũng như cơ bản nhất để nhận biết dấu hiệu tinh trùng loãng, chỉ cần thông qua quan sát bình thường:

Mỗi lần phóng tinh mà thấy lượng tinh dịch ít thì đa phần thường sẽ đi cùng với số lượng tinh trùng cũng ít theo (hiểu đơn giản là tinh trùng loãng trong tinh dịch )

Lưu ý: lâu lâu việc sức khỏe không tốt hoặc quan hệ vô cùng nhiều lần trong ngày cũng có khả năng khiến quy trình sản xuất tinh dịch không như mong muốn, và kết quả là tinh dịch bị loãng, chất lượng tinh trùng cũng vì vậy mà suy giảm.

  • Ban đầu quan sát có thể nhìn tinh dịch trong như nước lã, tuy vậy càng để lâu ( tầm 15 – 30 phút ) tinh dịch có hiện tượng chuyển sang màu như nước vo gạo.
  • Tinh dịch trở nên nhầy và vừa có mùi tanh hôi khó chịu

❖ Thứ hai: Nếu bằng quan sát thông thường mà không giúp nhận ra được một số dấu hiệu trên thì lời khuyên tốt nhất dành cho phái nam là hãy đến ngay một số cơ sở , trung tâm y tế đáng tin cậy để làm những kiểm tra tinh dịch đồ. Cùng với đó có phương hướng giải quyết kịp thời trước lúc có một số ảnh hưởng không tốt đến tình huống sức khỏe sinh sản của bản thân.

Những phòng tránh tinh trùng loãng như thế nào hiệu nghiệm?

Duy trì lối sống tốt giúp phòng ngừa tinh trùng loãng

Cánh mày râu tương đối khó đánh giá chính xác trường hợp tinh trùng loãng bằng mắt thường. Quy trình trị tình trạng này cũng gặp rất nhiều phức tạp.

Suy ra, ngay từ đầu, quý ông cần tiến hành biện pháp bảo vệ sức khỏe để phòng tránh việc tạo thành tinh trùng loãng. Giải pháp phòng ngừa điển hình tới từ lối sống sinh hoạt cũng như chế độ dinh dưỡng thường ngày.

✔ Xây dựng chế độ dinh dưỡng thích hợp

Lúc xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, cơ thể sẽ được bổ sung dưỡng chất quan trọng. Rau, củ, trái cây tươi, dầu thực vật,… Đều là nhóm thức ăn có lợi. Trong lúc, chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá có thể tác động xấu tới chất lượng tinh trùng. Vì vậy, phái mạnh nên tránh nhóm thực phẩm có hại để bảo vệ tình huống sức khỏe sinh sản.

✔ Tạo và duy trì thói quen tốt

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm tình là tâm lý. Khi tâm trạng sảng khoái, những cặp đôi sẽ đạt khoái cảm nhanh cũng như dễ dàng. Lúc này, cánh mày râu cũng giảm tỉ lệ gặp tổn thương tại bộ phận sinh dục.

Hơn thế nữa, bạn nam nên quan hệ thủy chung và không lạm dụng hoạt động thủ dâm. Mỗi ngày, bạn nên tập luyện thể thao, thể thao để tăng cường chất lượng tinh trùng. Thêm vào đó, việc rèn luyện thân thể cũng giúp đàn ông có một cơ thể dẻo dai.

✔ Khám bệnh tình huống sức khỏe đều đặn

Mỗi đàn ông nên đi thăm khám tình huống sức khỏe tổng quát 2 lần/ năm. Hoạt động này giúp những quý ông sớm tìm ra một số bất thường trong cơ thể.

Khi khám bệnh định kỳ, đàn ông có khả năng theo dõi cả số lượng lẫn chất lượng tinh trùng. Khi nhận thấy triệu chứng bất bình thường, bác sĩ chuyên khoa sẽ có giải pháp kiểm soát nhanh chóng. Do vậy, đấng mày râu cũng bảo vệ tốt tình huống sức khỏe sinh sản.

Bài viết trên là một số chia sẻ về tinh trùng loãng có mang thai được không, hy vọng giải đáp rõ về những trăn trở mà một số cặp đôi gặp phải nếu chẳng may gặp tình trạng này. Tự giác phòng ngừa và điều trị sớm giúp những bạn chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt hơn!

TRUNG TÂM TƯ VẤN SỨC KHỎE

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 02862857515

0

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe