1. Health

Tinh trung loang nhu nuoc co sao khong

Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Tình trạng tinh trùng loãng như nước có sao không? Tinh trùng có vai trò quan trọng trong việc duy trì nòi giống của đàn ông. Tinh trùng bình thường, khỏe thì khả năng có thai sẽ cao hơn cũng như ngược lại. Chính bởi vì thế, nếu như tinh dịch loãng như nước thì bạn cần phải chú ý xét nghiệm một cách kỹ càng để biết vấn đề mà bản thân mình đang gặp phải. Từ đấy có biện pháp xử lý mau chóng để không làm tác động tới sức khỏe sinh sản của mình.

Hiện tượng tinh trùng loãng như nước là gì?

Theo những chuyên gia sức khỏe, phái mạnh sẽ xuất ra khoảng từ 2 – 5 ml tinh dịch trong mỗi lần phóng tinh, có khoảng từ 60 đến 80 triệu tinh trùng trong 1 ml tinh dịch. Tinh trùng loãng là tình trạng tinh dịch được xuất ra ít hơn 2ml cũng như số lượng tinh trùng ít hơn 40 triệu con.

Không chỉ vậy đấng mày râu có thể nhận biết tinh trùng loãng bằng mắt thường qua những dấu hiệu sau:

 • Tinh dịch loãng và trong suốt như nước, không có độ sệt và hơi nhầy.
 • Những tinh dịch có màu vàng nhạt.
 • Lượng tinh dịch ít vô cùng hay không ít vô cùng.
 • Có mùi hôi tanh tương đối khó chịu.
 • Nhanh chóng hóa lỏng sau khi được xuất tinh.
 • Có thể tinh dịch loãng có vón cục màu trắng đục.

Tinh trùng loãng như nước có sao không?

Tinh trùng loãng như nước có sao không

Rất nhiều quý ông khi phát hiện bản thân mình mắc tinh trùng loãng và không biết làm gì? Và một trong số các lưỡng lự được quan tâm nhất liệu rằng tinh trùng loãng như nước có sao không?

Tinh trùng loãng như nước có nghĩa số lượng tinh trùng vô cùng thấp, không có hoặc tinh trùng bị dị tật. Một số trường hợp như thế là biểu hiện thường gặp của một số bệnh quý ông như viêm nhiễm mào tinh hoàn, rối loạn nội tiết tố nam, có các khối u, tĩnh mạch bị giãn, ống dẫn tinh đang gặp vấn đề …

Hơn nữa, tinh trùng loãng có thể gây nên nguy cơ cao phái mạnh bị hiếm muộn, vô sinh bởi số lượng và chất lượng vô cùng thấp làm cho tinh trùng không thể gặp trứng. Bởi thế khi thấy tinh dịch có dấu hiệu bất thường như vô cùng loãng hay vô cùng đặc, cánh mày râu nên gặp khám bệnh bác sĩ để phát hiện tác nhân chuẩn xác và trị mau chóng.

Tình trạng tinh trùng loãng có mang thai được không?

Thụ thai được diễn ra dựa vào không ít nhân tố như sức khỏe thể chất của người mẹ, sức khỏe sinh lý của người cha, trong đó chất lượng cũng như số lượng tinh trùng của người cha giữ vai trò khá cần thiết. Vì hàng triệu tinh trùng khi được xuất ra phải vượt qua dài từ 20 – 30cm để đến ống dẫn trứng cũng như bị loại trừ dần dần do các “chướng ngại vật” như bạch cầu, niêm mạc tử cung trong quy trình di chuyển… Khoảng sau 10 tiếng chỉ còn lại vài chục tinh trùng có khả năng tiếp cận với trứng.

Theo bác sĩ chuyên khoa, thông thường tỷ lệ thụ thai thành công sau mỗi lần quan hệ chỉ có 5%. Bởi thế, các người có tinh dịch loãng sẽ có cơ hội thụ tinh thấp hơn so với người bình thường. Lúc này có 2 trường hợp xảy ra:

Tinh dịch dù loãng tuy vậy vẫn an toàn số lượng và chất lượng tinh trùng khỏe mạnh thì vẫn có khả năng thụ thai. Tốc độ chuyển động phải ổn định cũng như khá lớn hơn 60%. Mật độ tinh trùng quyết định cần thiết trong việc mang bầu như sau:

 • Số lượng tinh trùng không quá 1 triệu trong 1ml tinh dịch: Phải dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo.
 • Số lượng tinh trùng từ 1-10 triệu trong 1 ml tinh dịch: chức năng thụ thai là bình thường khi thụ tinh trong tử cung hay nắp cổ tử cung.
 • Số lượng tinh trùng từ 10 -20 triệu trong 1 ml tinh dịch: đàn ông hoàn toàn có thể thụ thai nếu có chế độ sinh hoạt lành mạnh và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tuy vậy ,nếu tinh trùng loãng kém chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Tinh dịch chỉ đạt dưới mức 1.5ml và chức năng di chuyển lại quá chậm, không đủ sức để tinh trùng có thể di chuyển một đoạn đường dài đến thụ tinh với trứng, gây hiếm muộn và vô sinh.

Thông tin thêm:

Những hình ảnh tinh trùng bình thường mới nhất

Tìm hiểu tinh trùng hóa lỏng nhanh là bị sao, cách điều trị

Cách chữa tinh trùng loãng như nước tốt nhất

Cách chữa tinh trùng loãng như nước

Để chữa tinh trùng loãng, cách tốt nhất là tới thăm bác sĩ chuyên khoa và tìm hiểu rõ tác nhân dẫn tới trường hợp này để có khả năng được trị ngay lập tức. Một số giải pháp chữa tinh trùng loãng thường gặp nhất hiện nay:

Trị nội khoa

Sau khi thăm khám và biết được vấn đề mà mình đang gặp phải, đàn ông sẽ được chỉ định sử dụng một số dòng thuốc thích hợp để chữa trị. Trong đấy cứng cáp chẳng thể thiếu được một số mẫu thuốc:

 • Thuốc bổ sung kẽm để hỗ trợ kích thích quá trình sản xuất tinh trùng.
 • Thuốc kháng sinh để trị viêm nếu phái nam đang gặp phải.
 • Thuốc tăng hormone Testosterone để nâng cao chất lượng và số lượng tinh trùng.

Điều trị ngoại khoa

Nếu như nguyên nhân khiến cho tinh dịch của bạn bị loãng là bởi một số bệnh lý dẫn đến ví dụ như: giãn tĩnh mạch, teo tinh hoàn, u tinh hoàn… Thì kiên cố sẽ phải phẫu thuật để giải quyết vấn đề này. Thế nhưng khi lựa chọn phương pháp chữa trên bạn cũng vần suy nghĩ cẩn thận vì khá có khả năng sẽ rủi ro nhiều tiềm ẩn trong quy trình thực hiện.

Bên cạnh một số cách trên, người bị tinh trùng loãng cần xây dựng một thói quen lành mạnh, giảm bớt dùng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá, quan hệ tình dục với tần suất khoa học… để gia tăng sức khỏe và kiểm soát chất lượng tinh trùng.

Bài viết ở trên tiết lộ một số thông tin trả lời trăn trở về tinh trùng loãng như nước có sao không, hy vọng sẽ giúp nam giới hiểu hơn cũng như tìm được cách chữa trị hiệu nghiệm.

TRUNG TÂM TƯ VẤN SỨC KHỎE

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 02862857515

Tư vấn online bấm >> TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe