Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Bạn có biết, vòng tay phong thủy từ lâu đã được xem như một món trang sức vừa có tính thẩm mỹ cao mang màu sắc tâm linh huyền bí. Không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia châu Á có nền Phật giáo lâu đời và phát triển mạnh như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản…Vậy bạn đã biết ý nghĩa của số hạt trên vòng tay phong thủy chưa? Bài biết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Giải mã ý nghĩa số hạt trên vòng tay phong thủy  

Hiện nay, vòng tay phong thủy không đơn thuần là món đồ trang sức có tính thẩm mỹ cao mà còn mang ý nghĩa sâu sắc trong tâm linh và phong thủy. Tác dụng chính của loại vòng này là trừ tà khí, bảo vệ cơ thể, tránh sự quấy nhiễu của ma quỷ, đồng thời thu hút tài lộc và may mắn trong công việc, kinh doanh.

Ý nghĩa số hạt trên vòng đeo tay

Bên cạnh việc lựa chọn chất liệu phù hợp với cung mệnh và tuổi tác, một vấn đề quan trọng khác khi đeo vòng tay phong thủy là phải chọn đúng số hạt trên vòng tay phong thủy. Do đó, không ít người băn khoăn về vấn đề nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là tốt nhất?

Tìm hiểu lí do: không nên đeo quá nhiều trang sức

1. Số hạt trên vòng tay theo quan niệm Phật

Việc lựa chọn số hạt trên vòng tay phong thủy còn tùy thuộc vào tôn giáo của mỗi người. Điều này khiến cho việc đeo vòng tay trở nên có ý nghĩa hơn. Bởi vì, giờ đây những chiếc vòng ấy không chỉ là món trang sức có tính thẩm mỹ cao mà còn mang ý nghĩa phong thủy và tín ngưỡng tôn giáo của mỗi người.

Số lượng hạt trên vòng đeo tay có ảnh hưởng như thế nào đến người đeo

Khác với quan niệm phong thủy, các vòng tay trong phật giáo thường có 14, 18, 27, 36, 42, 54 và 108 hạt. Mỗi con số đều có ý nghĩa sâu xa nhưng đều mang hàm ý mong cầu những điều tốt đẹp đến với bản thân, giữ tâm thanh tịnh, không vướng vào thị phi và những điều xấu xa trong cuộc sống.

Ngoại trừ số hạt trên vòng tay phong thủy thì chất liệu của vòng tay cũng quan trọng

Một gợi ý dành cho bạn, nếu bạn đang là Phật tử thì nên lựa chọn các vòng tay làm bằng trầm hương để làm an dịu thần kinh, xua tan phiền muộn và còn là một vật phẩm được sử dụng trong Phật giáo rất lâu đời.

Tìm mua ngay: local brand trang sức

2. Số hạt trên vòng tay theo quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Nếu bạn thường xuyên để ý về vấn đề phong thủy. Có lẽ bạn sẽ nhận ra rằng quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thường được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày như: xây cầu, làm đường, lựa chọn vòng, dây chuyền. 

Đeo vòng tay phong thủy theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” bạn đã biết chưa?

Giống như tên gọi, khi chọn vòng tay theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” bạn nên chọn số hạt tương ứng với “Sinh”, “Lão” và cần tránh số hạt tương ứng với “Bệnh”, “Tử” vì đây là những con số xấu không tốt cho sức khỏe và cuộc sống.

Ý nghĩa của số hạt trên vòng tay phong thủy theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử” 

Vậy cung “sinh” , “Lão”  có những con số tương ứng nào? Đối với cung “Sinh”, con số tương ứng là 13, 17, 21 và 25. Đây đều là những con số lẻ nên vừa tương thích với quan niệm phong thủy. Nếu số hạt này không vừa với kích thước tay, bạn cũng có thể chọn vòng có số hạt tương ứng với cung “Lão” như 10, 14, 18 và 22.

Vòng tay phong thủy- Món quà ý nghĩa cho Ông Bà trong những dịp quan trọng

Quan niệm chọn vòng theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thường được áp dụng trong các trường hợp mua quà tặng cho ông bà với mong muốn các cụ sẽ sống lâu bên con cháu. Đối với những dịp quan trọng như vậy, bạn nên chọn các vòng có chất liệu từ gỗ trầm hương, gỗ huyết long để tôn lên sự trang trọng cho món quà.

Xem ngay địa chỉ: các hãng trang sức nổi tiếng

3. Số hạt trên vòng tay theo quan niệm Phong Thủy

Mỗi số hạt trong vòng tay phong thủy đều mang những ý nghĩa đặc biệt. Tuy nhiên, nếu chọn đúng số hạt theo 4 nguyên tắc trên vòng tay sẽ mang những ý nghĩa tốt lành, mang đến tài lộc bình an cho người đeo.

Sau đây là 4 quy tắc mà bạn cần nắm rõ. Để xem ý nghĩa của số hạt trên vòng tay theo quan niệm phong thủy, bạn cần phải tính quái số. Đối với vòng có 1 chữ số, bạn lấy số đó trừ cho 5 sẽ ra được quái số. Còn với vòng tay có từ 2 chữ số trở lên, lấy tổng của hai số này cộng lại và trừ đi 5, trừ liên tục cho đến khi còn lại 1 chữ số nhỏ hơn 5.

Ý nghĩa số hạt trên vòng đeo tay

Lúc này vòng tay sẽ cho ra các con số từ một đến năm:

  • Số một: là nhất phú quý có nghĩa là người đeo vòng tay theo con số này sẽ có được sự dư giả, giàu sang.
  • Số hai: là nhì bần tiện người mang vòng có số hạt này sẽ bị khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống. 
  • Số ba: là tam vinh hiển có nghĩa là chức danh, quyền hành
  • Số bốn: tứ đạt đạo, người đeo vòng có số hạt này sẽ làm ăn như diều gặp gió và có nhiều thuận lợi.
  • Số năm: ngũ biệt ly, nếu ai có số hạt trên vòng tay phong thủy là 5 sẽ có sự biệt ly và chia ly trong các mối quan hệ

4. Số hạt trên vòng tay theo quan niệm Công giáo

Vòng tay phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại, gắn liền với quan niệm của người Á Đông và gần gũi với Phật giáo. Do đó, nhiều người lầm tưởng vòng tay phong thủy không phù hợp với người Công giáo. Tuy nhiên, nếu bạn theo đạo Thiên Chúa nhưng thích đeo vòng tay phong thủy thì vẫn có thể đeo để cầu bình an và may mắn trong cuộc sống. 

Số hạt trên vòng tay phong thủy theo quan niệm Công giáo

Khi đeo vòng tay phong thủy theo quan niệm Công giáo, nên chọn vòng có số hạt trên vòng tay phong thủy là 13 hạt bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái. Trong đó, hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu và 12 hạt nhỏ còn lại được dùng để lần hạt khi đọc kinh Sáng Danh, kinh Lạy Cha và khi kính Đức Mẹ Maria.

Tin tức mới nhất: trang sức châu âu

Lợi ích của việc đeo vòng tay phong thủy

Nếu nói về lợi ích của việc đeo vòng tay phong thủy thì tùy theo tôn giáo và tín ngưỡng của mỗi người mà sẽ có các ý nghĩa và lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết tất cả mọi người đeo vòng tay phong thủy đều sẽ mong muốn có cuộc sống may mắn, thuận lợi và bình an. Vì vậy việc tìm hiểu số hạt trên vòng tay phong thủy là việc thật sự quan trọng đối với các tín đồ.

Tổng hợp các hãng trang sức nổi tiếng bán chạy

WebsiteTrang sức đẹp

Hotline: 19006777.

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe