Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Cho đến hiện tại, đồng hồ G-Shock luôn là mẫu đồng hồ chiếm lĩnh thị trường đồng hồ thể thao. Tuy nhiên, mẫu đồng hồ luôn hot sẽ tạo điều kiện cho đồng hồ fake tràn lan trên thị trường.

Chính vì vậy, kiểm tra mã đồng hồ G-Shock sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua phải hàng giả. Đồng Hồ Hải Triều sẽ hướng dẫn bạn cách check mã đồng hồ G-Shock đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Cách kiểm tra mã đồng hồ G-Shock đơn giản nhất

Phương pháp check Seri đồng hồ Casio G-Shock không hề phức tạp như bạn tưởng. Để kiểm tra mã đồng hồ G-Shock, bạn chỉ cần thực hiện tuần tự các bước sau:

 • Bước 1: Lật mặt sau của đồng hồ Casio G-Shock lên để kiểm tra mã Seri. Bạn sẽ thấy dãy ký tự cả chữ và số, được viết in hoa ở nắp sau đồng hồ. Ví dụ như XX-1354, X-6852… Dãy ký tự này sẽ được khắc laser hoặc in chìm và có cùng kiểu chữ, cỡ chữ, độ sâu và khoảng cách giữa các chữ.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn tiến hành check mã đồng hồ G-Shock xem có phải là hàng chính hãng hay không. Truy cập website: casio-intl.com và gõ đoạn số seri đã quan sát ở bước 1 vào. 
 • Bước 3: Bấm nút search để tìm kiếm mã Seri.
 • Bước 4: Chờ kết quả check Seri đồng hồ Casio G-Shock hiển thị. Nếu thấy sản phẩm xuất hiện khớp với mẫu đồng hồ của mình, thì đấy là hàng chính hãng. Nếu không thấy kết quả hiển thị thì G-Shock của bạn là hàng giả.

Cách check Seri đồng hồ Casio G-Shock đơn giản nhất

Tuy nhiên, cách kiểm tra mã đồng hồ G-Shock vẫn có thể không đúng. Mặc dù đây là cách nhanh nhất nhưng số Seri vẫn có thể bị làm giả. Do đó, nhiều người dễ bị lừa khi thấy số Seri đồng hồ của mình có hiển thị trên web của Casio.

Để kiểm tra chuẩn xác hơn, bạn có thể đưa G-Shock đến đại lý chính hãng của Casio Việt Nam. Đại lý chính hãng giúp bạn kiểm tra thông tin chi tiết về chiếc G-Shock và hướng dẫn bạn cách reset đồng hồ g-shock. Từ đó, đại lý sẽ xác định xem đồng hồ G-Shock của bạn là hàng thật hay giả.

Kiểm tra mã đồng hồ G-Shock tại đại lý chính hãng Casio Việt Nam

Tại sao phải kiểm tra mã, check seri đồng hồ G-Shock?

Kiểm tra mã đồng hồ G-Shock là bước đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm khi mua hàng. Ngoài lợi ích kiểm tra hàng chính hãng, một số lợi ích khác của việc check mã đồng hồ G-Shock như sau:

1. Xác minh thật – giả

Các mẫu đồng hồ G-Shock luôn giữ được độ “hot” bất chấp thời gian. Do đó, tình trạng đồng hồ G-Shock giả trên thị trường cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn. G-Shock fake trên thị trường hiện nay được làm rất tinh vi, giống đến 90% hàng chính hãng.

Xác minh hàng chính hãng – hàng fake bằng cách kiểm tra mã đồng hồ G-Shock

Cho tới thời điểm hiện tại, có 3 loại đồng hồ G-Shock hàng giả phổ biến nhất. Sau đây là một số đặc điểm nổi bật của chúng mà bạn có thể nhận diện:

 • Đồng hồ G-Shock hàng fake loại 1: là loại G-Shock giả có độ phủ rộng nhất trên thị trường hiện nay. Đồng thời, loại này cũng dễ nhận biết bằng mắt thường nhất. Chỉ cần nhìn lướt qua, bạn cũng có thể thấy được thiết kế đồng hồ sơ sài, chất liệu kém.
 • Đồng hồ G-Shock hàng Super Fake: là mặt hàng giả có độ tinh xảo hơn hàng fake loại 1. Thiết kế bên ngoài của G-Shock Super Fake giống đến 90% hàng chính hãng. Tuy nhiên, nếu chú ý kỹ chất liệu và chi tiết trên đồng hồ G-Shock thì bạn vẫn có thể phân biệt được hàng thật – giả.
 • Đồng hồ G-Shock giả hàng Replica: được đánh giá có độ tinh vi cao nhất. Thiết kế của hàng fake Replica có thiết kế giống đến 99% hàng thật. Không chỉ vậy, chúng còn được cài đặt một vài tính năng giống với G-Shock hàng thật. Do đó, nếu không phải là một G-Shock-er thì rất khó có thể phân biệt bằng mắt thường.

2. Phân biệt sự khác nhau giữa các dòng

Khi kiểm tra mã đồng hồ G-Shock trên trang web casio-intl.com, kết quả hiển thị sẽ cho bạn thông tin chi tiết về sản phẩm. Cụ thể, website sẽ cho biết G-Shock của bạn thuộc dòng nào, có tính năng gì đặc biệt, đồng hồ g shock sản xuất ở đâu

Check Seri đồng hồ Casio G-Shock giúp phân biệt tính năng của các dòng

Đồng hồ G-Shock có những dòng sản phẩm chuyên dụng theo môi trường sử dụng. Điển hình như một số loại đồng hồ G-Shock thông dụng sau:

 • G-Shock Frogman là dòng đồng hồ lặn biển. Dòng sản phẩm được đánh giá cao về khả năng chống nước lên đến 20 ATM. Chỉ số này tương đương với độ sâu 200m.
 • G-Shock GravityMaster là dòng dành cho phi công. Chiếc đồng hồ này được thiết kế cấu trúc chống rung đặc biệt và sử dụng năng lượng mặt trời. Tính năng được thiết kế đảm bảo sự tiện lợi và hữu ích khi sử dụng trên bầu trời.
 • G-Shock MudMaster là đồng hồ cho địa hình bùn lầy. Mẫu này được nhà Casio thiết kế để chống chọi trong môi trường bùn đất. Đặc biệt, dòng MudMaster có thể cập nhật thời gian thông qua tín hiệu radio. Đó là nhờ tính năng MULTIBAND 6 độc đáo của G-Shock MudMaster.

3. Tìm kiếm cách sử dụng

Khi bạn check Seri đồng hồ Casio G-Shock, kết quả hiển thị trên web sẽ hiển thị thông tin chi tiết về sản phẩm. Trong đó bao gồm thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng tính năng của G-Shock. 

Mỗi dòng đồng hồ sẽ có tính năng nổi bật và cách sử dụng khác nhau. Điển hình như khả năng chống nước, chống va đập, kết nối bluetooth qua điện thoại, cài đặt múi giờ việt nam trên đồng hồ g shock

Tìm kiếm cách dùng tính năng thông qua việc check Seri đồng hồ Casio G-Shock

Đồng Hồ Hải Triều – Đại lý ủy quyền G-Shock chính hãng

Thành lập từ năm 1991, Đồng Hồ Hải Triều đã có hơn 24 cửa hàng trên toàn quốc với nhiều dòng sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng như Casio, Seiko, Orient, Daniel Wellington… Tại Hải Triều, tất cả sản phẩm đều là hàng chính ngạch và có đầy đủ giấy tờ.

Đồng Hồ Hải Triều tự hào là đại lý ủy quyền đồng hồ G-Shock chính hãng đến từ thương hiệu Casio. Tại đây, quý khách được đảm bảo “quyền được an tâm” khi mua sắm và sửa chữa đồng hồ. Cụ thể, khách hàng mua hàng tại Đồng Hồ Hải Triều sẽ được hưởng những chính sách sau:

 • Cam kết đồng hồ chính hãng 100%, phát hiện hàng giả đền 10.
 • Thay pin miễn phí trọn đời đối với đồng hồ Quartz.
 • Hỗ trợ 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu phát hiện lỗi đến từ nhà sản xuất.
 • Chính sách bảo hành tại Hải Triều, độc quyền tăng thêm 4 – 5 năm.

Đồng Hồ Hải Triều – đại lý ủy quyền đồng hồ chính hãng của G-Shock

Sở hữu đồng hồ G-Shock nhưng liệu bạn đã biết cách kiểm tra mã đồng hồ G-Shock hay chưa? Đồng Hồ Hải Triều vừa chia sẻ tới bạn phương pháp check mã đồng hồ G-Shock đơn giản nhất. 

Chúng tôi hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn tự kiểm tra G-Shock của mình là chính hãng hay fake.

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe