Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Đau tức tinh hoàn nhưng không sưng là triệu chứng bệnh gì?

Tinh hoàn là cơ quan nhạy cảm và quan trọng với phái nam, nó có nhiệm vụ sản xuất ra tinh trùng và cung cấp dịch nhờn chuyên dụng cho cho hoạt động nam nữ. Bởi là bộ phận nhạy cảm và khá dễ bị tổn thương, vì thế chỉ cần những tác động nhỏ cũng có thể khiến cho tinh hoàn bị đau tức cũng như sưng tấy.

Phổ thông phái mạnh có vấn đề về tinh hoàn sẽ gặp trường hợp đau cũng như sưng. Tuy nhiên, có các hiện tượng đàn ông không có dấu hiệu sưng mà chỉ đau tinh hoàn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đau tinh hoàn tuy nhiên không còn có triệu chứng sưng có thể do nguyên do sinh lý và lý do bệnh lý. Rõ ràng như sau:

1. Đau nhức tinh hoàn không sưng do sinh lý

Đau tinh hoàn nhưng không sưng là hiện tượng có rất nhiều bạn nam đã và đang gặp phải. Với yếu tố sinh lý, bị đau tinh hoàn nhưng không sưng có khả năng do những nguyên nhân sau đây:

➔ Do bạn nam bị va đập, chấn thương, tai nạn tại cấu trúc này

➔ Đau tinh hoàn nhưng không sưng có thể do đàn ông dùng quá nhiều chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,…

➔ Bạn nam có chuyện yêu thô bạo, bị đa dâm vô cùng mức cũng là nguyên nhân dẫn tới đau tinh hoàn không sưng

➔ Do mặc quần vô cùng chật chội hoặc tác động từ yếu tố tâm lý

➔ Nếu như trường hợp đau tinh hoàn xảy ra do ảnh hưởng từ yếu tố sinh lý thì không có gì đáng ngại, có khả năng điều trị khỏi nếu như bạn thay đổi thói quen sinh hoạt của bản thân mình.

Tuy vậy, nếu trường hợp đau tức tinh hoàn nhưng không sưng kéo dài không ít ngày, mức độ ngày một tăng cũng như kèm theo dấu hiệu đau vị trí bìu, vùng bẹn, đau khi quan hệ tình dục cũng như xuất tinh, xuất tinh ra máu,… Thì đây có khả năng là do bệnh lý ở tinh hoàn dẫn đến.

2. Đau nhức tinh hoàn nhưng không sưng bởi bệnh lý

Dấu hiệu đau tức tinh hoàn nhưng không sưng cũng là dấu hiệu của những bệnh lý nam khoa hay thấy. Thế nhưng nhiều phái mạnh xem thường khi xuất hiện dấu hiện này, gây nên việc thăm khám, chữa trị muộn, bệnh phát triển nặng, gây ra tác động nặng nề.

Một số bệnh lý có dấu hiệu đau tinh hoàn nhưng không sưng thường gặp là:

➔ Viêm tinh hoàn cấp tính

Viêm tinh hoàn là một trong một số chứng bệnh thường thấy ở phái nam. Bệnh tạo ra do vi khuẩn gây hại tấn công, bởi thói quen vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục gây nên nhiễm khuẩn bệnh x.hội như giang mai, lậu, chlamydia,…

Khi bị viêm tinh hoàn ở dạng cấp tính đấng mày râu cũng có khả năng gặp phải hiện tượng đau tinh hoàn nhưng không sưng. Khi này các vi khuẩn gây ra bệnh tồn tại tại tinh hoàn lây nhiễm với cường độ rất cao. Vị trí bìu của phái mạnh sẽ bắt đầu có dấu hiệu hình hành các khối dịch nhỏ bao quành tinh hoàn.

Và do một số vi khuẩn xâm nhập viêm tinh hoàn chưa sâu nên bệnh nhân sẽ chỉ có trường hợp đau tinh hoàn chứ không bị sưng.

➔ Viêm mào tinh hoàn

Đây là hiện tượng viêm xảy ra ở mào tinh hoàn, khối viêm cuộn chặt của những ống mỏng ở tinh trùng từ tinh hoàn tới ống dẫn tinh.

Viêm mào tinh hoàn thường có biểu hiện thường gặp đấy là đau tinh hoàn nhưng không sưng. Bên cạnh đó, lúc phái mạnh mắc loại bệnh này còn xuất hiện thêm một số dấu hiệu khác như đầu dương vật chảy mủ, đau khi quan hệ, đau bụng dưới,…

➔ Xoắn tinh hoàn

Bệnh xoắn tinh hoàn thường gặp đối với một hoặc cả hai tinh hoàn. Đây là bệnh lý nguy hiểm ở tinh hoàn dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của phái mạnh bởi việc cung cấp máu tới tinh hoàn bị phẫu thuật cắt đứt.

Bệnh xảy ra khi những mô xung quành tinh hoàn được gắn lỏng lẻo vào bìu dương vật, điều này khiến cho tinh hoàn tự xoắn lại. Khi bị xoắn tinh hoàn, quý ông thường có cảm giác đau tinh hoàn tuy nhiên không phải có biểu hiện sưng đỏ.

Xoắn tinh hoàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngay cả lúc bạn nam đang tập thể dục, hoặc cũng có thể xảy ra lúc đứng, ngồi hoặc trong lúc ngủ. Bởi vì thế, đòi hỏi bệnh nhân nhất thiết phải có cách can thiệp cũng như điều trị mau chóng.

➔ Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nếu như bạn thấy xuất hiện dấu hiệu đau tinh hoàn nhưng không sưng chứ nên bỏ qua, vì đấy có thể là lời cảnh báo bạn đang bị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Lý do của bệnh lý này bởi mẫu máu chảy ngược vào tĩnh mạch thừng tinh gây ứ đọng ở tinh hoàn. Bệnh khiến cho tinh hoàn một bên chảy xệ xuống. Nếu không chữa trị triệt để sẽ làm hậu quả tới chất lượng tinh trùng, gây trở ngại trong việc có con.

➔ Nhiễm trùng đường tiểu

Đây là bệnh nhiễm trùng xảy ra trong hệ thống tiết niệu của cánh mày râu như: thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo.

Nhiễm trùng đường tiết niệu chẳng phải khi nào cũng dẫn đến những dấu hiệu và triệu chứng. Thế nhưng lúc gặp phải hiện tượng này, bạn nam có thể gặp phải một số biểu hiện như

  • Liên tục đi tiểu trong ngày với một lượng nước tiểu nhỏ
  • Cảm giác nóng rát khi đi tiểu
  • Nước tiểu xuất hiện màu đỏ, hồng do có máu trong nước tiểu
  • Đau tinh hoàn nhưng không sưng…
  • Đau tinh hoàn nhưng không sưng là biểu hiện của không ít bệnh lý. Vậy nên, lúc có triệu chứng này bạn nam nên đến những cơ sở chuyên khoa có chuyên khoa nam học để được tiến hành khám bệnh, xác định nguyên nhân nhằm có phương pháp khắc phục, xử lý hiệu quả.

Xem thêm thông tin : Những nguyên nhân gây xệ tinh hoàn, phương pháp chữa trị

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe