Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

 

Vừa đặt chân xuống Hòn Mấu, bạn sẽ nhìn thấy 1 mẫu cầu cảng tuyệt đẹp nối từ bờ ra lưng chừng mặt nước. Loại cầu cảng được khiến cho bằng những thanh gỗ đầy kiên cố để du khách thỏa sức checkin tại nơi này.

đến với hòn Mấu, du khách sẽ thật sự bị ấn tượng bởi quang cảnh trùng hợp, nước non, mây trời nơi đây. Nước biển hòn Mấu mang đặc biệt của miền biển phía Nam, bởi thuốc nước biển trong vắt mang thể nhận ra hình thù của đá. Nơi đây với các bãi biển hoang vu, tươi đẹp được đặt tên theo mùa gió thổi. Với thể nhắc đến như Bãi Chướng, Bãi Nồm, Bãi Bấc,…

3.1. Bãi Chướng

mang thể kể, Bãi Chướng là bãi biển cuốn hút nhất ở nơi này. Ko phổ thông đá như những bãi biển khác trên đảo, Bãi Chướng với bờ cát trải dài và rất mịn màng. Làn nước tại Bãi Chướng trong veo thích hợp cho các hoạt động vui chơi trên bãi biển hay đùa nghịch dưới con nước Bãi Chướng.

không chỉ có bãi biển đẹp, mà tại bãi Chướng, bạn cũng có thể bắt gặp một đôi căn nhà lá đơn sơ, mộc mạc và rất giản dị. Các ngôi nhà xen giữa những hàng dừa, những rặng cây vút cao, là nơi kinh doanh nước, đặc thù là nước dừa cho khách du hý. Tại những nhà lá này còn mắc những mẫu võng cho bạn mang thể vừa ngồi thưởng thức đồ uống, vừa hóng gió biển mát rượi, trong lành.

3.2. Bãi Bấc

Bãi Bấc còn mang tên gọi khác là bãi Đá Đen. Bãi đá với hồ hết đá đẹp và đa dạng hình thù đặc thù. Những viên đá còn với phổ quát kích cỡ khác nhau. Thêm vào đó, đá trên bãi biển mang nhiều vân, lúc mặt nước chiếu vào thì lóng lánh màu sắc khôn cùng đẹp mắt.

3.3. Bãi Nồm

đến bãi Nồm, không thể không nói tới những rặng rừa xanh ngào ngạt, vút cao ra ngoài biển khơi để hứng nắng, hứng gió. Gần như tạo nên 1 cảnh tượng bãi biển đẹp hoàn hảo.

Bên ven biển còn mang một ngôi làng với mật độ dân cư phổ biến thứ 3 trong quần đảo Nam Du. Bây giờ, nhà cung cấp du lịch trên đảo đang càng ngày càng tăng trưởng nên đã mang nhà nghỉ, khách sạn cho du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng tại hòn đảo xinh đẹp này.

không những thế, bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du siêu chi tiết.

4. Hòn Mấu với gì vui?

đến có đảo hòn Mấu, bạn không thể bỏ qua các trải nghiệm thú vị và vô cùng đáng nhớ ngay sau đây:

4.1. Tắm biển

những mẫu nước trong suốt, mát lạnh tại các bãi biển đẹp của hòn Mấu thực sự là chốn ngâm mình hoàn hảo. Bạn sẽ được đắm mình trong dòng nước trong veo với các con sóng vỗ rì rào, nhẹ nhõm, êm ái. Chỉ cần ngâm mình xuống loại nước mát lạnh này, bạn sẽ thấy thật thanh thoát và sảng khoái khôn cùng.

4.2. Trải nghiệm hái dừa thỏa thích

Đây là 1 trong các điểm cực quyến rũ du khách khi tới sở hữu nơi này. Bạn với thể tự tay hái những trái dừa đầy nước, dày cùi và thưởng thức chúng như những chiến lợi phẩm đầy ngon lành. Các ngụm nước dừa mát lành sẽ giúp bạn giải nhiệt trong ngày hè oi bức, xua tan cảm giác mệt mỏi, muộn phiền ấy.

4.3. Trải nghiệm một ngày làm dân chài

Bạn cũng sở hữu thể trải nghiệm cuộc sống làng chài bằng bí quyết theo chân người dân làng biển cộng ra khơi đánh bắt cá. Bạn sẽ được hóa thành 1 người ngư gia thực sự để trải nghiệm cuộc sống nơi làng chài, được tự tay kéo lưới và gỡ từng con cá mắc trong lưới.

Cảm giác vui sướng này cứng cáp bạn sẽ chẳng thể nào quên được. Sau ấy, bạn có thể được thưởng thức những nồi cháo hải sản hay hải sản nướng tươi ngon đầy hấp dẫn.

4.4. Nghe người dân kể các câu chuyện ly kỳ trên biển

đồng hành với người dân làng chài nơi này, bạn sẽ được nghe người dân đề cập về những câu chuyện đầy ly kỳ lưu truyền trên đảo. Ấy là những câu chuyện về các tàu biển hải tặc của Trung Quốc hay Hà Lan. Và đặc trưng là vết tích của vua Gia Long, trong thời kỳ chạy loạn đã ra đảo, khai hoang, lập ấp và tạo nên 1 quần đảo Nam Du như ngày bữa nay.

4.5. Ngắm bình minh tuyệt đẹp

Buổi sáng bạn sở hữu thể dậy sớm để ngắm rạng đông trên biển. Bình minh trên biển lúc nào cũng cuốn hút nhất. Bãi biển trong sạch cùng sở hữu các con sóng nhẹ nhàng, nhấp nhô buổi sáng sớm. Trong không khí buổi sáng dịu mát, bạn với thể cộng bè bạn “thưởng thức” 1 bình minh thật tuyệt, thật trọn vẹn trên bãi biển xinh đẹp này.

với thể thấy, Hòn Mấu có phần lớn yếu tố để phát triển thành một địa điểm du hý hấp dẫn. Để khám phá trọn vẹn địa điểm này cũng như những hòn đảo quành khu vực Nam Du, bạn nên du lịch Nam Du 3 ngày hai đêm trở lên nhé. Nếu như đi trong thời gian ngắn hơn, lịch trình của bạn với thể sẽ tương đối vội vàng đó.

5. Đi đảo Hòn Mấu nên ở đâu?

Như đã nhắc, đảo Hòn Mấu còn khá hoang vu nên dịch vụ du lịch tại đây chưa được tăng trưởng cho lắm. Ở đây cũng không sở hữu quá phổ thông nhà nghỉ cho bạn lựa chọn. Do vậy, giả dụ là 1 người mang nhu cầu cao mang chất lượng chỗ nghỉ, bạn với thể chọn nghỉ dưỡng tại những resort, homestay Phú Quốc phụ cận và di chuyển tới khám phá Hòn Mấu theo lịch trình trong ngày.

#honmau52hz #honmaunamdu52hz #dulichhonmau52hz #trekking52hz #52hz

Xem Thêm: Kinh nghiệm đi Hòn Mấu Nam Du cho team đi lần đầu

https://www.vingle.net/posts/4760812
https://justpaste.it/hon-mau

0

0

0

https://52hz.vn
Do you like Trekking52Hz's articles? Follow on social!

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe