1. Health

Tinh trung hoa long nhanh la bi sao, co nguy hiem

Disclaimer: This is a user generated content submitted by a member of the WriteUpCafe Community. The views and writings here reflect that of the author and not of WriteUpCafe. If you have any complaints regarding this post kindly report it to us.

Tinh trùng hóa lỏng nhanh là trường hợp tinh trùng bỗng dưng hóa lỏng nhanh sau khi xuất tinh. Cũng như đây có thể là biểu hiện cảnh cáo tinh trùng yếu, gặp vấn đề nếu kéo dài có khả năng làm giảm chất lượng tinh trùng và dễ dẫn đến vô sinh ở cánh mày râu. Vậy thế nào là tinh trùng hóa lỏng nhanh, có điều trị được không?

Tinh trùng hóa lỏng nhanh ở nam giới là bị sao?

Tinh trùng hóa lỏng nhanh cho thấy sức khỏe bất thường

Khi mới “ra lò”, tinh dịch sẽ có độ sệt nhất định và bắt đầu hóa lỏng từ từ sau tầm 15 – 20 phút. Bởi vì vậy nếu tinh trùng hóa lỏng nhanh sau khi xuất tinh tầm 3 – 5 phút, đó có thể là biểu hiện của tinh trùng lỏng.

Hiện tượng này là biểu hiện của việc tinh dịch chứa số lượng tinh trùng cực thấp, tinh trùng kém chất lượng cũng như yếu ớt, không có thể di động hay vận động rất kém và chậm. Điều này tác động lớn tới việc dính thai của các cặp vợ chồng.

Không chỉ vậy, có các hiện tượng vẫn đề cập rằng quý ông có tinh dịch lỏng tuy chất lượng tinh trùng vẫn đủ khỏe khoắn, nhưng tỉ lệ này là rất thấp. Để kiểm tra được tinh trùng có khỏe hay không thì bạn phải đến những cơ sở chuyên khoa chuyên khoa có đáng tin cậy để làm các xét nghiệm.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng tinh trùng hóa lỏng nhanh ở phái mạnh

Có rất nhiều lý do dẫn tới việc tinh trùng hóa lỏng bao gồm thói quen, chế độ dinh dưỡng hoặc bệnh lý ở bộ phận sinh dục nam.

☛ Bởi bệnh lý

Bệnh lý ở bộ phận sinh dục nam cũng có thể là lý do dẫn đến tinh trùng hóa lỏng nhanh như:

❏ Bởi bẩm sinh

Những bệnh lý có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, khả năng sinh tinh, nuôi dưỡng tinh trùng cũng như phóng tinh gặp khó khăn. Tiêu biểu là lạc tinh hoàn (tinh hoàn ẩn); các dị tật bộ phận sinh dục như teo tinh hoàn, thắt ống dẫn tinh…

❏ Do nhiễm trùng

Nhiễm trùng đường ân ái gây viêm nhiễm bộ phận sinh sản hay những bệnh lý xã hội (như bệnh lậu) cũng là một trong một số nguyên do bệnh lý gây ra ít tinh trùng.

❏ Rối loạn hormone

Hormone sinh dục nam là yếu tố đảm bảo chất lượng và số lượng tinh trùng. Một số hormone này được tạo thành bởi tuyến yên, vị trí dưới đồi hoặc ngay trong tinh hoàn. Hầu như sự rối loạn hormone nào liên quan cũng đều ảnh hưởng tới việc sản xuất cũng như số lượng tinh trùng.

❏ Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Đây là nguyên do hay gặp gây ra vô sinh ở đàn ông. Bệnh không chỉ tác động tới số lượng mà chất lượng tinh trùng cũng thấp hơn.

❏ Khối u

Khối u bất bình thường, có thể là ác tính hay lành tính trong tinh hoàn đều tác động đến chức năng sản xuất tinh trùng của bạn nam.

☛ Do lối sống sống

Những lối sống sinh hoạt, dinh dưỡng không lành mạnh cũng giảm lượng tinh trùng và tác động đến khả năng sinh sản của quý ông.

❏ Không xuất tinh do đạt khoái cảm

Lượng tinh trùng xuất ra sẽ không ít nhất khi phái nam đạt cực khoái. Tuy vậy không ít cánh mày râu nhầm lẫn về lượng nhỏ tinh dịch cũng như tinh trùng rỉ ra ở màn dạo đầu hoặc chưa đến cực khoái.

❏ Phóng tinh quá nhiều

Tần suất quan hệ tình dục hoặc thủ dâm dày đặc đều đặn (nhiều lần trong ngày) sẽ khiến lượng tinh trùng và tinh dịch không kịp tái tạo. Hiện tượng này sẽ làm cho lần xuất tinh đầu sẽ không ít, sau sẽ ít dần và loãng hơn, không ít hơn có khả năng không xuất tinh khi đạt cực khoái.

❏ Dinh dưỡng thiếu kẽm

Hiện tượng thiếu kẽm khiến tinh dịch loãng hay gặp ở một số phái mạnh gặp vấn đề ở hệ miễn dịch. Lúc đấy, cơ thể coi tinh trùng là tác nhân lạ cũng như sản sinh kháng thể chống lại. Việc bổ sung đủ lượng kẽm vừa làm giảm tác dụng của kháng thể kháng tinh trùng vừa tăng số lượng tinh trùng. Song với trường hợp này, bác sĩ vẫn khuyên phái mạnh nên chủ động thăm khám, chữa trị sớm.

❏ Lạm dụng đồ uống có cồn hay chất kích thích

Hút thuốc lá, lạm dụng rượu, bia và chất kích thích cũng sẽ làm tác động đến chất lượng của tinh trùng và chức năng sinh sản của phái mạnh.

Để xác định chính xác tác nhân dẫn tới tinh trùng hóa lỏng nhanh phải được thực hiện bởi một số b.sĩ nam khoa đáng tin cậy.

Cách nhận biết tinh trùng khỏe khoắn

Cách nhận biết tinh trùng bình thường và bất thường

Tinh trùng là tế bào đơn bội khi phối hợp với trứng sẽ tạo thành hợp tử. Hợp tử này có đủ toàn bộ bộ nhiễm sắc thể sẽ trở thành phôi thai. Tinh trùng càng khỏe mạnh thì chức năng dính thai thành công sẽ càng cao.

Tinh dịch là hỗn hợp gồm chất dịch của những bộ phận thuộc hệ thống sinh sản quý ông và tinh trùng. Do vậy bạn có thể tùy thuộc hiện tượng của tinh dịch để phát hiện được sức khỏe của tinh trùng.

Theo những y bác sĩ nam học chia sẻ, tinh dịch của một số đấng mày râu khỏe mạnh, không có bệnh lý sẽ có một số triệu chứng có khả năng quan sát được như sau:

► Tinh dịch thường có màu trắng đục hoặc xám.

► Tinh dịch ở dạng sền sệt dính cũng như sẽ hóa lỏng sau tầm 20 – 30 phút lúc đàn ông phóng tinh. Thời gian tinh trùng hóa lỏng tối đa là 60 phút.

► Có mùi hăng, hơi tanh đặc trưng, không hề có mùi hôi.

Đây là các triệu chứng cho thấy tinh trùng của bạn bình thường. Cần lưu ý sinh hoạt tốt để giúp cho cơ thể được mạnh khỏe và chất lượng tinh trùng được bảo đảm.

Không chỉ vậy, việc nhận biết tinh trùng khỏe qua xét nghiệm tinh dịch đồ là giải pháp kiểm tra chất lượng tinh trùng chuẩn xác nhất. Y bác sĩ sẽ thực hiện lấy dòng tinh dịch của bạn đem phân tích dưới kính hiển vi để theo dõi một số vấn đề như: Độ di động, chức năng di chuyển của tinh trùng. Dạng hình tinh trùng thông thường, số lượng tinh trùng bất bình thường…. Qua kết quả kiểm tra tinh dịch đồ y bác sĩ sẽ nắm được chính xác trường hợp tinh trùng của bạn. Giúp đánh giá sơ bộ về chức năng sinh sản của phái mạnh.

Xem thêm: mách nhỏ hình ảnh tinh trùng loãng ra sao và cách thức điều trị

Chia sẻ cách trị tinh trùng hóa lỏng nhanh hiệu quả an toàn

Cách chữa trị tinh trùng hóa lỏng nhanh hiệu quả

Chất lượng của tinh trùng vẫn có thể cải thiện được thông qua những giải pháp như:

✎ Sử dụng thuốc

Tùy vào những tác nhân tinh trùng hóa lỏng nhanh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ kê những toa thuốc tương ứng để phái nam cải thiện chất lượng tinh trùng như:

  • Thuốc bổ sung nội tiết tố, giúp cải thiện khả năng của tinh hoàn.
  • Viên bổ sung kẽm, hỗ trợ tinh trùng khỏe khoắn và di chuyển tốt hơn.
  • Dùng kháng sinh nếu bạn bị viêm nhiễm tinh hoàn, nhiễm trùng, bệnh lậu,…

✎ Tiến hành phẫu thuật

Đối với một số hiện tượng đàn ông có tinh trùng loãng do bị giãn tĩnh mạch bìu, dị tật,… Thì bạn phải xem xét việc phẫu thuật sửa chữa những dị tật ở cơ quan sinh dục, từ đấy khả năng sản xuất tinh trùng mới được cải thiện.

✎ Những phương pháp phòng tránh tinh trùng hóa lỏng nhanh tại nhà

– Tránh các hoạt động làm gia tăng nhiệt độ tinh hoàn như: Ngâm bản thân mình trong nước nóng, mặc quần lót bó sát, đặt laptop lên đùi…

– Ăn uống tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhất là để ý bổ sung những thực phẩm tốt cho chất lượng tinh binh như: sản phẩm có folate, các mẫu ngũ cốc, cá béo có chứa nhiều vitamin. Các mẫu thực phẩm chứa nhiều omega 3 sẽ giúp cải thiện cấu trúc và số lượng tinh trùng.

– Đều đặn luyện tập thể dục để gia tăng tình huống sức khỏe. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Hạn chế dùng những loại thực phẩm có chứa chất kích thích, chứa cồn làm giảm tình huống sức khỏe tinh binh như: rượu, bia, thuốc lá, ma túy, cà phê…

– Hạn chế áp lực thường xuyên, cố gắng giữ cho tâm lý luôn được sảng khoái, hạnh phúc.

– Lúc có những khác thường ở vùng kín hoặc có bệnh lý ở bộ phận sinh sản cần ngay lập tức thăm khám và điều trị sớm nhất có thể.

Mong rằng sau lúc đọc xong bài viết này bạn có khả năng hiểu hơn tinh trùng hóa lỏng nhanh là gì, phương pháp nhận biết và tìm ra được giải pháp chữa tốt nhất.

TRUNG TÂM TƯ VẤN SỨC KHỎE

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 02862857515

Login

Welcome to WriteUpCafe Community

Join our community to engage with fellow bloggers and increase the visibility of your blog.
Join WriteUpCafe